Bé trai 2 tuổi bị cha dượng cắm 40 kim khâu vào đầu

Kết quả chụp X-quang cho thấy khoảng 40 chiếc kim khâu, có kim dài tới 5 cm, nằm trong cơ thể một bé trai mới 2 tuổi.

Tin mới nhất trên BBC cho biết sau khi bị bắt, cha dượng bé là Roberto Carlos Magalhaes đã suy sụp và thú nhận mình là người cố tình cắm kim khâu vào con trai riêng của vợ.

“Ông ta làm như vậy để trả đũa vợ mình”, AFP trích lời cảnh sát trưởng Helder Fernandes Santana. “Cô nhân tình đã xúi ông ấy giết đứa trẻ bằng một nghi lễ rùng rợn”.

Bác sĩ Luiz Cesar Soltoski nói với phóng viên AP rằng có thể lấy phần lớn số kim khâu trên ra khỏi cơ thể bé trai thông qua phẫu thuật, nhưng nhiều kim lại cắm vào phổi nên họ phải đợi đến khi đường hô hấp của bé được cải thiện. Ông còn cho biết không thể nhổ ra một số kim khác bởi chúng nằm quá gần hoặc thậm chí là ngay bên trong các bộ phận quan trọng.

Hôm 10/12, người mẹ làm nghề giúp việc của bệnh nhi trên mang con đến một bệnh viện thuộc thành phố nhỏ Ibotirama (đông bắc Brazil) và kể bé than đau bụng và bị nôn mửa. 3 ngày sau đó, kết quả X-quang cho thấy có nhiều kim trong cơ thể bé; các bác sĩ tức tốc chuyển em đến một bệnh viện lớn hơn tại Barreiras.

Trước cảnh sát, bà mẹ khai báo không biết làm thế nào những chiếc kim có thể cắm vào người con trai mình. Nhưng cô nghi ngờ bé là nạn nhân của một trò ma thuật, sau khi nhìn thấy các vật lạ đáng ngờ trong ngôi nhà sống cùng Magalhaes, người chồng mới lấy được 6 tháng, và 6 đứa con riêng của cô.

Cảnh sát Santana tiết lộ với báo giới rằng người đàn ông này đã biến mất hôm 15/12, khi đội điều tra thẩm vấn họ hàng của bé trai về vụ việc bị nghi là hành động chủ ý giết người.

Theo bác sĩ Soltoski, những chiếc kim bị cắm vào người bé trai từng chiếc một bởi cậu bé không thể nuốt chừng ấy kim. “Chúng tôi nghĩ có ai đó cố ý đâm kim vì kim được phát hiện cả trong phổi, chân trái và những bộ phận khác của lồng ngực. Chuyện này không thể nào là do bé trai nuốt”, ông nhấn mạnh.

Các bác sĩ không tìm thấy vết thương nào bên ngoài, còn hình chụp X-quang đăng trên nhiều website Brazil hiện rõ những chiếc kim nằm bên trong cơ thể bé. Cậu bé đang nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt; bác sĩ Soltoski khẳng định tình trạng của em đã cải thiện đáng kể từ lúc nhập viện.

Ban đầu, bệnh viện nói có tới 50 kim khâu nhưng sau đó, con số này được đính chính lại là khoảng 40 chiếc
Theo Zing