Bế mạc giải bóng đá nhi đồng năm 2014 giữa đội bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn và đội bóng đá nhi đồng Giang Sơn Đông

 Chiều ngày 12/7. tại sân vận động ngành Văn hóa thể thao huyện Đô Lương đã tổ chức trận chung kết giải bóng đá nam nhi đồng huyện giữa 2 đội đội bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn và đội bóng đá nhi đồng xã Giang Sơn Đông. 

Ngay sau tiếng còi  khai cuộc, trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hào hứng thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đây là trận quyết đấu thứ 30 với thể thức thi đấu loại trực tiếp để chọn ra hai đội vào vòng chung kết trong 29 trận đấu đã diễn ra, đã có 159 bàn thắng đã được ghi, bình quân 2,5 bàn/trận. Trận có tỷ số cao và chênh lệch diễn ra giữa đội tuyển bóng đá xã Bài Sơn và đội tuyển bóng đá xã Giang Sơn Đông với tỷ số 0 – 11. Trận đấu có tỷ số thấp nhất diễn ra giữa đội Văn Sơn và đội thuận Sơn với tỷ số 0 -1.

 Các pha tranh bóng quyết liệt giữa hai đội

Có thể nói giải đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt nhưng vô tư, trong sáng và đầy hứa hẹn. Mặc dầu thời tiết diễn ra khắc nghiệt nhưng các em đã thi đấu hết mình, được sự cổ vũ động viên kịp thời của các bậc phụ huynh.

Thông qua giải nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích trong dịp hè, đồng thời rèn luyện kỹ năng, chiến thuật, sức khỏe cho các em nhi đồng. Cũng từ giải này, TTVH phát hiện những năng khiếu bóng đá để tuyển chọn các cầu thủ thi đấu ở tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện trao giải nhất cho đội bóng đá Nhi đồng xã Mỹ Sơn.
 Đ/c Lê Văn Lương – Trưởng phòng VHTT huyện đã trao giải nhì cho đội bóng đá nhi đồng xã Giang Sơn Đông

Đ/c Nguyễn Kim Nam – GĐ TTVH huyện đã trao giải cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu cho các em.


Tại trận chung kết, đội tuyển bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn với dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, có kỹ thuật cá nhân nổi trội và tinh thần đồng đội cao. Các cầu thủ nhí đã dâng lên tấn công và hoàn toàn làm chủ trận đấu. Kết quả đội tuyển bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn đã thắng đậm với tỷ số 7- 0. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn, giải nhì cho đội tuyển bóng đá nhi đồng xã Giang Sơn Đông và giải 3 cho đội tuyển bóng đá nhi đồng xã Bồi Sơn.

Hữu Hoàn