Bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn trồng nấm xã Tân Sơn và khai giảng lớp trồng nấm xã Đại Sơn

Chiều ngày 24/9/2014, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ hội nông dân tỉnh Nghệ An phổi hợp với hội nông dân huyện Đô Lương tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn ngành trồng nấm tại xã Tân Sơn.

Lớp có 35 học viên, là hội viên hội nông dân của xã Tân Sơn. Sau hơn 2 tháng học tập, các học viên đã nắm được các kỹ thuật trồng nấm như: cách ngâm giống, ủ giống, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, cách thu hoạch và bảo quản. Để việc tiếp thu có hiệu quả, trung tâm dạy nghề đã tổ chức vừa học lý thuyết vưà thực hành trồng nấm sò, nấm rơm. Hầu hết, các học viên đều có sản phẩm đạt yêu cầu.

Tổng kết khóa học, hội nông dân và trung tâm dạy nghề hỗ trợ hội nông dân tỉnh đã trao giấy khen và cấp chứng chỉ cho 5 học viên xuất sắc đạt loại giỏi, 30 học viên đạt loại khá, 100% học viên đều đạt yêu cầu.

%image_alt%
Đ/c Đặng Kim Bằng – Giám đốc trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh trao giấy khen và chứng chỉ cho 5 học viên xuất sắc nhất.

Cũng nhân dịp này, hội nông dân huyện đã khai mạc lớp dạy nghề ngắn hạn ngành trồng nấm ăn cho 35 học viên là hội viên hội nông dân xã Đại Sơn.  Trong thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được các giáo viên của trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn học tập các nội dung về kĩ thuật trồng nấm Rơm và nấm Sò, từ cách chọn các loại nguyên liệu, phương pháp xử lí, làm bọc nấm, chăm sóc và phòng trừ các loại sâu bệnh và thu hoạch bảo quản, chế biến nấm Rơm và nấm Sò. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ vừa được học lí thuyết kết hợp thực hành trồng nấm tại gia đình mình, sản phẩm nấm sẽ được hội nông dân thu mua.

Nấm Rơm và nấm Sò là các loại sản phẩm dễ trồng, giàu chất dinh dưỡng được người tiêu dùng ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao và hiện rất dễ tiêu thụ trên thị trường. Vì vậy, lớp học là dịp để các hội viên hội nông dân xã Đại Sơn có điều kiện học nghề để làm ra các sản phẩm nhằm nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, ổn đình đời sống.

Đài Đô Lương