Bé gái 11 tuổi bị đánh đập tàn ác

Nghi cháu Linh ăn cắp tiền, chị Ngân khóa cửa, lôi cháu lên tầng hai dùng cán chổi bằng sắt đánh vào mông, chân tay, mặt với những vết đòn vẫn còn hằn rõ trên thân thể cô bé 11 tuổi. Trước đó, hàng xóm thường nghe tiếng khóc thảm thiết của Linh trong đêm.


Những vết đánh bầm tím trên mông và đùi, chân cháu Linh 
 
Bố mẹ ly hôn đã mấy năm nay. Khi mẹ đi xuất khẩu lao động, cháu Nguyễn Thùy Linh, 11 tuổi, được gửi ở nhà vợ chồng anh Nguyễn Quang Bình và chị Nguyễn Thị Hồng Ngân (là cậu mợ) ở khối 10, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An.

 

Vào khoảng 23 giờ đêm 16/10, hàng xóm nghe tiếng đánh đập mạnh trong nhà chị Ngân và tiếng khóc nức nở của cháu Linh. Biết có chuyện chẳng lành, nhiều người vội chạy sang để can thiệp nhưng nhà chị Ngân cửa đóng then cài, không ai có thể vào được.

 

Sáng sớm 17/10, bà Nguyễn Thị Dương (hàng xóm) đón cháu Linh đi học. Biết sự việc tối hôm qua nên bà Dương gặng hỏi mãi, cháu Linh không dám nói chỉ khóc thút thít. Bà Dương vội kéo quần cháu xuống xem mông, mới sững sờ trước những mảng thịt thâm tím tụ máu bầm của cháu Linh.

 

Nguyên nhân cháu Linh bị đánh tàn nhẫn là do người mợ nghi cháu lấy trộm tiền. Trước đó nhiều lần cháu Linh xin tiền mua đồ dùng học tập nhưng chưa được cậu mợ cho. Gần đây, Linh được bà ngoại cho 48.000 đồng để mua đồ dùng học tập, nhưng cháu chỉ mua hết 6.000 đồng, còn 42.000 đồng.

 

Chị Ngân thấy cháu Linh bỗng dưng có tiền nên nghĩ cháu ăn cắp của mình. Đêm 16/10, chị Ngân đã khóa cửa, lôi cháu Linh lên tầng hai dùng cán chổi bằng sắt đánh vào mông, chân tay, mặt với những vết đòn vẫn còn hằn rõ trên thân thể đứa cháu tội ngiệp.

 

Cháu Linh thút thít khóc khi kể lại chuyện bị mợ đánh
 
Nhìn cơ thể cháu bé 11 tuổi chi chít vết đòn roi, những người hàng xóm không ruột thịt gì trào nước mắt phẫn uất. Chiều 17/10, hàng trăm người dân khối 10 đã cùng nhau kéo lên nhà văn hóa của khối yêu cầu chính quyền xử lý người mợ nhẫn tâm Nguyễn Thị Hồng Ngân.

Theo lời người dân nơi đây, cháu Linh thường xuyên bị mợ đánh. Vào các buổi trưa và tối, nhiều lúc họ nghe tiếng cháu Linh khóc thảm thiết nhưng không can ngăn được. Thời gian gần đây, cháu Linh bị đánh sưng mặt, sưng cằm…

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Viết Miên, Chủ tịch phường Bến Thủy cho biết: “Trước mắt chúng tôi dựa vào những quy ước của phường và sẽ phạt hành chính gia đình chị Ngân về những hành vi nêu trên. Sau đó, sẽ xem xét tình hình cháu Linh bị đánh nặng nhẹ mức độ nào để có phương án xử lý. Quan điểm của chúng tôi là không thể chấp nhận việc chị Ngân hành hung cháu Linh dã man thế này”.

Theo Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt