Bé 4 tuổi ngã vào chậu nước, chết tại trường mầm non

Vào khoảng 13h ngày 3/11, tại trường Mầm non Nam Ngạn (phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) đã xảy cái chết thương tâm của cháu Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Thông tin ban đầu, cháu bé tử vong vì ngã vào chậu nước.


Hiện trường nơi xảy ra cái chết thương tâm của cháu Trâm

 

Theo thông tin từ người dân, vào thời điểm trên, cháu Trâm (4 tuổi, trú khu phố Hạnh Phúc, phường Nam Ngạn) cùng 4 cháu khác đang chơi thì thấy khát nước nên đã đến chậu nước ở khu nhà vệ sinh tầng 2 của trường để múc nước uống. Tại đây cháu không may trượt chân ngã vào chậu nước dẫn đến tử vong.

 

Bà Trương Thị Hiếu, bà nội cháu Triệu Yến Nhi học cùng lớp với cháu Trâm, cho biết, sau khi Trâm ngã vào chậu nước cháu Nhi có cầm tay kéo Trâm ra nhưng không được, sau đó các cháu chạy vào gọi cô giáo ra. Tuy nhiên khi cô giáo chạy tới nơi đưa cháu Trâm đi cấp cứu thì cháu đã tử vong. 

 

Trao đổi với Dân trí, ông Lê Văn Quyết, phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp – Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, cho biết, lớp cháu Trâm do cô Ngô Thị Hương làm chủ nhiệm nhưng ca trực trưa hôm xảy ra sự việc là do cô Trịnh Thị Tuyết Mai phụ trách. Theo nhận định ban đầu của phía nhà trường cũng như lãnh đạo Phòng Giáo dục thì có thể do các cháu mới ngủ trưa dậy, ra nhà vệ sinh qua khu hành lang trong lúc có gió bấc to nên có thể bị cảm đột ngột, khi trượt chân ngã vào chậu nước thì không đứng dậy nổi.

 

Được biết thời gian qua, hệ thống nước của trường bị hỏng, chưa được khắc phục. Giáo viên trong trường đã dùng chậu múc nước lên tầng 2 để cho các cháu sinh hoạt.

 

Công an TP Thanh Hóa đang tiến hành điều tra, thu thập thông tin để xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Trâm. Hiện tại tai nạn đau lòng này đang gây bức xúc trong dư luận địa phương về trách nhiệm của giáo viên phụ trách cũng như lãnh đạo nhà trường.

Theo Dantri