BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng- CHDCND Lào thắp hương tại Truông Bồn

Sáng ngày 12/6/2019, đoàn cán bộ quân sự tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào do đồng chí Đại tá Thong Si Xay Nha Lat – Chánh văn phòng BCHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã về Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn trang trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 13 liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh vào rạng sáng ngày 31/10/1968. Đón tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo BCH quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương.

a1

Đồng chí Đại tá Thong Si Xay Nha Lat – Chánh văn phòng BCHQS tỉnh dâng hoa tưởng niệm 13 liệt sỹ TNXP

Trước phần mộ của 13 LSTNXP, đồng chí Đại tá Thong Si Xay Nha Lat và các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ đến công ơn các liệt sỹ.

a2

Đoàn cán bộ quân sự tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào bên phần mộ 13 liệt sỹ TNXP

Tiếp đó, các đồng chí trong đoàn đã dâng hương tưởng niệm 1240 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên cung đường huyền thoại Truông Bồn.

a3

Tưởng niệm 1240 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên cung đường huyền thoại Truông Bồn.

Trong công cuộc đấu tranh dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, Truông Bồn là một trong những địa danh đã trở thành địa chỉ đỏ, nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.

a4

Đồng chí Đại tá Thong Si Xay Nha Lat- Chánh, thay mặt đoàn ghi sổ vàng lưu niệm. Ảnh: Ngọc Phương

Việt Nam luôn tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất giành độc lập tự do của 2 dân tộc. Việt Nam- Lào đã được xây đắp, phát triển bằng công sức và xương máu của nhiều thế hệ cách mạng suốt chiều dài lịch sử. Mang trong mình niềm tự hào đó, đoàn đại biểu BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình để giải phóng dân tộc Việt Nam, tạo tiền đề quan trọng trong cuộc cách mạng giải phóng nhân dân các bộ tộc Lào.

                                                                         Ngọc Phương