BCHQS huyện: Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, cứu sập, tìm kiếm cứu nạn, công tác đóng quân canh phòng năm 2015.

Sáng ngày 4/4/2016, BCHQS huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ phòng chống thiên tai (PCTT), cháy nổ (CN), cháy rừng (CR), cứu sập, tìm kiếm cứu nạn (TKCN), công tác đóng quân canh phòng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016, kí kết hiệp đồng thực hiện Nghị định 77 của chính phủ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2015 là năm có tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai xảy ra bất thường, hiện tượng nắng nóng và rét đậm nhiều hơn. Trong năm đã xảy ra 2 vụ lốc xoáy tại xã Hồng Sơn và Bài Sơn, mưa lũ gây nên 3 vụ đuối nước, 3 vụ cháy nổ và 9 vụ cháy rừng. Để đối phó với tình hình thời tiết này, BCHQS huyện Đô Lương đã phối hợp với các đơn vị quân đội, kiểm lâm, PCCC trên địa bàn tổ chức phối hợp làm tốt công tác quán triệt, triển khai và chỉ đạo thực hiện công tác PCTT, CN, CR, cứu sập và TKCN trên địa bàn, tổ chức soạn thảo, ban hành, kiện toàn ban chỉ huy, phân công cán bộ chỉ đạo, kiểm tra khảo sát các công trình trọng yếu, các diện tích rừng, các công trình nhà xưởng có nguy cơ xảy ra cháy, xây dựng phương án đối phó, đảm bảo 4 tại chỗ để ứng phó kịp thời với các tình huống thiên tai, hỏa hoạn xảy ra.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm, LLVT huyện cùng với các đơn vị quân đội đã huy động được 2.359 lượt người và 1.235 lượt lực lượng tại chỗ, 14 lượt phương tiện đặc dụng tham gia khắc phục hậu quả lốc xoáy và cứu đuối tại xã Tràng Sơn. Tổ chức duy trì thường xuyên và hiệu quả công tác đóng quân canh phòng, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Châu đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2015. Đồng thời, yêu cầu năm 2016 LLVT huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các đơn vị công an quân sự, kiểm lâm chủ động ứng phó với tình hình thời tiết, phòng chống hiệu quả khi thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

%image_alt%
Các đơn vị và các xã, thị ký kết hiệp đồng

Hội nghị đã tổ chức cho các đơn vị và các xã, thị ký kết hiệp đồng thực hiện một số nội dung theo Nghị định 77 của Chính phủ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Sỹ Bắc