BCH quân sự huyện Đô Lương tặng quà học sinh nghèo xã Đại Sơn và Trù Sơn

Sáng ngày 8/5/2017, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô lương đã về thăm và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại 2 xã Trù Sơn và Đại Sơn.

Tại xã trường THCS Trù Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Định -Thượng tá – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Đô Lương đã trao 2 chiếc xe đạp trị giá 3 triệu đồng cho em Nguyễn Đình Nam, học sinh lớp 6A, mồ côi bố và em Dương Thị Bình, học sinh lớp 7B, mồ côi mẹ phải ở với ông bà ngoại. Cả 2 em đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực học tập tốt, hiện cả 2 em đều là học sinh lớp chọn của trường THCS  Trù sơn.

BCH-QS-trao-qua

Đồng chí Nguyễn Văn Định -Thượng tá – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Đô Lương trao quà và gạo cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại xã Đại Sơn, BCHQS huyện đã đến thăm và tặng xe đạp cho em Hoàng Văn Điệp tại xóm 6. Điệp không có bố, mẹ đi làm ăn xa và em ở với ông bà ngoại trên 75 tuổi. Hoàn cảnh của em Phạm Xuân Anh và Phạm Thị Minh tại xóm 5 xã Đại Sơn thì đặc biệt khó khăn. Bố mẹ li dị, mẹ cũng bỏ nhà đi nhiều năm không về. Hiện nay, 2 em đang học tại trường Tiểu học Đại Sơn nhưng phải tự kiếm sống để vừa học vừa nuôi bà ngoại bị bệnh hiểm nghèo không tự vệ sinh cá nhân và nằm 1 chỗ từ 2 năm nay. BCH Quân sự huyện tặng xe đạp và hỗ trợ 20kg gạo.

Số tiền quà trao tặng do cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự huyện Đô Lương tiết kiệm quyên góp hàng tháng để giúp đỡ hỗ trợ các học sinh nghèo. Đây là việc làm thiết thực theo tinh thần chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Huy Khôi