BCĐ tỉnh Nghệ An: Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đô Lương

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chiều ngày 27/5/2013, BCĐ tỉnh NA do đ/c Lê Đình Chiến-PGĐ Bưu điện tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi ở Đô Lương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, Huyện Đô Lương có 2626 học sinh tham gia thi với 122 phòng thi và được tổ chức thành 6 hội đồng thi. Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm hiện Đô lương cơ bản đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị. Tại các hội đồng thi ở Đô lương đã chuẩn bị tương đối đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác thi, bố trí đủ số phòng thi, bàn ghế với điện chiếu sáng, hệ thống quạt mát, máy phát điện dự phòng; phòng làm việc cho hội đồng thi và các điều kiện sinh hoạt cho hội đồng làm việc được bố trí chu đáo, đầy đủ… Ban chỉ đạo huyện cũng bố trí lực lượng bảo vệ và phục vụ thi, gồm công an huyện , CA xã, lực lượng bảo vệ của nhà trường , nhân viên y tế…, đảm bảo các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

BCĐ tỉnh Nghệ An kiểm tra cơ sở vật chất phòng thi của trường THPT Đô Lương II

Các hội đồng thi cũng chuẩn bị phòng thi dự phòng; hồ sơ của thí sinh được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và được kiểm tra chặt chẽ…Cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các trường cũng chỉ đạo các thầy, cô giáo hoàn thành chương trình học, tăng cường công tác ôn thi tốt nghiệp, chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho các em làm bài thi, phấn đấu một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao nhất.


Tại một số hội đồng thi, đoàn kiểm tra thi của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, ngành GD&ĐT, BCĐ huyện Đô lương và hội đồng thi trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Đoàn kiểm tra cũng lưu ý BCĐ huyện và các trường cần quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, chuẩn bị chu đáo các điều kiện sinh hoạt cho cán bộ làm công tác thi. Đặc biệt trong vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Rà soát kiểm tra kỹ cơ sở vật chất các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi trước khi diễn ra kỳ thi. Công tác an ninh, bảo vệ đề thi, bài thi phải được thực hiện nghiêm túc.

Huy Khôi