BCĐ thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh về kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Đô Lương

Chiều ngày 15/12/2015, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh đã về kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Đô Lương. Tham dự buổi làm việc có đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong BCĐ thực hiên quy chế dân chủ cơ sở cấp huyện.

Ngay từ đầu năm, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cấp huyện đã tổ chức tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của BCĐ năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Phối hợp tập huấn nghiệp vụ gắn với triển khai hướng dẫn cơ sở thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong việc vận động sức đóng góp các nguồn lực của nhân dân và đã đạt được một số kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong đó, đã tập trung thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm một cửa, giảm tối đa các thủ tục không cần thiết, tạo thuận lợi cho nhân dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch. Thực hiện nghiêm túc quy định về tiếp dân theo quy định của luật tiếp công dân năm 2014. MTTQ, Thường trực HĐND huyện tham gia tiếp dân và giám sát việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại của chính quyền. Các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân cơ bản được giải quyết kịp thời, đúng quy định tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Thực hiện công khai minh bạch công tác cán bộ, các quy trình về công tác cán bộ được thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định từ việc quy hoạch, đánh giá, nhận xét, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cũng như công tác nhân sự phục vụ Đại hội Đảng các cấp đều được thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo nguyên tắc của Đảng. Năm 2015, thực hiện tuyển dụng viên chức ngành giáo dục với số lượng khá nhiều, luân chuyển giáo viên theo quy chế nhưng nhờ làm tốt công tác công khai, dân chủ nên không có khiếu nại, tư tưởng của cán bộ, viên chức đồng thuận. Trong phong trào xây dựng NTM, nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở gắn với dân vận khéo nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: Nhân dân toàn huyện đã đóng góp kinh phí và hiến 2.838.450m2 đất, 396.244 ngày công lao động, hoàn thành mục tiêu xây dựng 7 xã đạt chuẩn NTM trong đó năm 2015 có 6 xã. Trong năm, huyện cũng thu hút được nhiều dự án vào đầu tư trên địa bàn như: Nhà máy xi măng Sông Lam, đường N5 đi qua 6 xã, đường quốc lộ 15 đoạn chạy qua khu di tích lịch sử Truông Bồn, dự án đê Cầu Dâu… nhờ làm tốt công khai, dân chủ về quy hoạch, các chủ trương đầu tư, các quy định nhà nước về giá đền bù nên nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, tiến độ các dự án được thực hiện đúng kế hoạch.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Qua kiểm tra, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Đô Lương đã đạt được trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Văn Đăng