BCĐ phòng chống Covid huyện tổ chức hội nghị trực tuyến với 33 xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống Covid theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 6/9, BCĐ phòng chống Covid huyện tổ chức hội nghị trực tuyến với 33 xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống Covid theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19, Hoàng văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch covid 19 huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong thời gian tới.

Kể từ 0h ngày 6/9/2021, huyện Đô Lương chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 CT/ TTg ngày 27/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Đô Lương. Do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường vì vậy  BCĐ phòng chống Covid huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị tổ chức chỉ đạo thực hiện các nội dung nghiêm túc, đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid – 19 đầu cầu Đô Lương với các xã, thị. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại hội nghị, BCĐ phòng chống Covid các xã đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống Covid tại cơ sở và những kiến nghị đề xuất để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống covid 19

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Hoàng văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch covid 19 huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương báo cáo kịp thời danh sách tiêm Vắc xin phòng chống covid về huyện đảm bảo chặt chẽ đúng quy định. Thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  “mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố và gia đình là một pháo đài phòng chống dịch Covid-19”.

Quản lý chặt chẽ công dân từ các vùng dịch về và các khu cách ly đúng quy định không để xẩy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Khi có dịch xảy ra khẩn trương truy vết, cách ly và xét nghiệm kịp thời. tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp giáp với các huyện đang thực hiện Chỉ thị 16 của  Thủ tướng Chính phủ. Tạm dừng các hoạt động không cần thiết theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ,  Các hàng quán được mở nhưng phải đảm bảo thực hiện 5K và chỉ bán đưa về nhà, trong một thời điểm không quá 10 người.

Tạo mọi điều kiện để các công trình, doanh nghiệp, khu công nghiệp hoạt động nhưng đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Thực hiện nghiêm các quy định về việc tang, việc cưới trong giai đoạn thực hiện công tác phòng chống Covid – 19.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Phùng Thành Vinh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 yêu cầu các xã, thị thực hiện phương châm 4 tại chỗ và dựa vào dân. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về  phòng chống dịch Covid 19. Đội ngũ cán bộ các xã, thị, nhất là người đứng đầu phải nắm rõ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố và gia đình là một pháo đài phòng chống dịch Covid-19” để triển khai thực hiện.

Quản lý chặt chẽ các chốt kiểm soát dịch bệnh và các khu cách ly, đảm bảo nhu yếu phẩm, nhân lực và vật tư y tế  đầy đủ trong quá trình thực hiện phòng chống Covid, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về phòng chống Covid 19 để nhân dân hiểu và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm.

BCĐ phòng, chống  dịch Covid – 19 huyện tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên và kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 ở tất cả các xã, thị.

Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt