BCĐ chiến dịch tiêm sởi Trung Ương, Tỉnh Nghệ An về kiểm tra công tác tiêm phòng sởi tại Đô Lương

BCĐ chiến dịch tiêm phòng sởi TW, Tỉnh Nghệ an gồm giáo sư tiến sỹ Nguyễn Trần Hiển – Viện trưởng viện vệ sinh dịch tễ TW, Bác sỹ thạc sỹ Trần Trọng Trang – PGĐ Trung Tâm y tế tỉnh nghệ an đã về kiểm tra công tác tiêm phòng sởi cho trẻ từ 1-5 tuổi tại Đô lương.

Các đồng chí trong BCĐ chiến dịch tiêm phòng sởi của Tw, Tỉnh Nghệ An về Trung tâm y tế huyện kiểm tra việc tiêm vacxin phòng sởi

Toàn huyện Đô lương có trên 14.000 cháu trong độ tuổi từ 1-5 sẽ được tiêm vác xin phòng sởi. Để công tác tiêm phòng sởi đạt kết quả cao BCĐ đã được thành lập từ huyện đến cơ sở. Toàn huyện được chia làm 3 cụm  để tổ chức chiến dịch  từ ngày 2 đến ngày 6/10/2010. Trong ngày đầu ra quân 8/33 xã đều triển khai tổ chức đồng loạt. Qua kiểm tra, các xã đều triển khai đúng quy trình và hướng dẫn của BCĐ. Mỗi xã bố trí ít nhất 2 điểm tiêm tại trường mần non non và tram y tế xã. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên trong ngày đầu triển khai chiến dịch các bà mẹ đưa con em mình đến tiêm đạt gần 90%. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác khám sàng lọc trước lúc tiêm, công tác bảo quản thuốc , quy trình tiêm đúng kỹ thuật nên không xảy ra trường hợp phản ứng và an toàn tuyệt đối. Qua kiểm tra, BCĐ các cấp nhắc nhở các đơn vị y tế đều chú ý bố trí các phụ huynh cần để con em mình ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm. Chuẩn bị các phòng cấp cứu với cơ số thuốc đầy đủ để kịp thời ứng cứu khi có sự có xảy ra.

Các đồng chí trong BCĐ chiến dịch tiêm phòng sởi của Tw, Tỉnh Nghệ An về Trung tâm y tế huyện kiểm tra việc tiêm vacxin phòng sởi

Theo đánh giá của BCĐ TW và Tỉnh, Đô lương có sự chuẩn bị và triển khai chiến dịch tốt, đạt yêu cầu. Theo kế hoạch ngày 3 và 4/10 BCĐ huyện tiêp tục chỉ đạo các xã thị ở 2 cụm điển còn lại. Phấn đấu hoàn thành trước ngày 6/10/2010 với ty lệ thấp nhất là 98%.

Huy Khôi