Bắt tạm giam thủ kho “ăn” thuốc trẻ em

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thuý – nguyên thủ kho Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu về tội tham ô tài sản .
 

Trước đó, Dân trí đã thông tin “Thủ kho, kế toán nâng khống thuốc bệnh nhân, "nẫng" gần 200 triệu đồng”. Sau khi báo phản ánh, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp với PC15 Công an tỉnh Nghệ An củng cố hồ sơ và tiến hành điều tra.

 
Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai của các đối tượng. Cuối cùng, Công an huyện Quỳnh Lưu đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thúy – nguyên thủ kho Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.
 
Theo CQĐT thì trong thời gian công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, thủ kho Nguyễn Thị Thúy và 2 kế toán Nguyễn Thị Kim Oanh, Cao Thị Duyên đã nâng khống cơ số thuốc của bệnh nhân, rút ruột gần 200 triệu đồng.
 
Sau khi bị phát hiện, phía bệnh viện đã kiểm điểm nhân viên và thu hồi số tiền trên nhưng xét thấy những hành vi của Nguyễn Thị Thúy cũng như những người liên quan có dấu hiệu tội phạm nên CQĐT đã quyết định điều tra thêm.
 
Và ngày 17/12/2009, Công an huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thúy về tội danh nêu trên để truy tố trước pháp luật.
 
Trước đó, ngày 15/12/2009, ông Bùi Nguyên Lân – Giám đốc Sở LĐTBXH Nghệ An cũng đã ra quyết định cách chức đối với bà Trần Thị Lam – Phó trưởng phòng vật tư tài vụ kiêm kế toán trưởng Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Vinh về hành vi lập hồ sơ khống để lấy tiền, đường sữa của trẻ em tàn tật.

Theo Dantri