Bắt quả tang giám sát thi công cầu Cần Thơ nhận hối lộ

Để được nghiệm thu công trình, đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng gói thầu số 1 phải chi hàng chục triệu đồng cho một giám sát thi công cầu Cần Thơ. Ngày 6/9, trong khi hai bên đang giao nhận tiền thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Sáng 6/9, phòng PC15 kết hợp PC14 Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Nguyễn Thái Hòa (1981), ngụ 2/34 đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang nhận 15 triệu đồng của ông Lâm Phúc K (1968) tại một quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo.

%image_alt%
Nguyễn Thái Hòa tại cơ quan công an (Ảnh: P.T)

 

Theo trình bày của ông K, ông là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng cho gói thầu số 1 – Dự án cầu Cần Thơ. Mặc dù ông K đã cung cấp đầy đủ vật liệu đúng tiến độ và đúng chất lượng, nhưng Hòa vẫn yêu cầu chi tiền hoa hồng theo mức 7.000đ/khối đá, tổng cộng ông K phải chi 78 triệu đồng thì Hòa mới kí vào biên bản nghiệm thu công trình.

 

Cũng theo lời khai của ông K, rất nhiều lần Hòa vòi vĩnh tiền và bắt ông K đưa đi ăn nhậu tại những nơi sang trọng. Tháng 8/2009 Hòa đã buộc ông K đưa 10 triệu đồng và hôm nay là 15 triệu đồng.
 
Quá bức xúc, ông K đã làm đơn tố cáo tới cơ quan chức năng. Ngày 6/9, khi đang nhận thêm số tiền 15 triệu đồng từ ông K thì Hòa bị bắt quả tang. 

 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thái Hòa thừa nhận hành vi của mình và khai: Thông qua Công ty TNHH Cửu Long, Hòa thực hiện việc giám sát cho công ty Nippon koe-Chodai (Nhật Bản) thuộc gói thầu số 1 – Dự án cầu Cần Thơ. Hòa đã lợi dụng công việc và chức trách được giao để vòi tiền doanh nghiệp. 

Phạm Tâm (Dântri)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt