Bắt kế toán trường tiểu học tham ô 311 triệu đồng

Chiều ngày hôm nay (17/1/2010), nguồn tin từ PC15 (Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi tham ô tài sản và lẩn trốn được 9 tháng, Trần Thị Anh Đào, nguyên kế toán trưởng Trường tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh) đã bị bắt tại một nhà trọ.

Trường TH Hồng Sơn nơi Đào từng công tác 
Trước đó vào hồi tháng 5/2009, một số giáo viên của Trường tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh – Nghệ An) đã tố cáo việc trả lương có sự mập mờ của cô kế toán Trần Thị Anh Đào lên ban giám hiệu nhà trường.

Sự việc đã được nhà trường âm thầm theo dõi và báo cáo lên PC15 (Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ) Công an tỉnh Nghệ An và Phòng GD-ĐT Thành phố để phối hợp điều tra làm rõ.

Phòng PC15 đã đối chiếu với một số sổ sách, chứng từ liên quan từ năm 2008 đến tháng 5/2009 và phát hiện Đào lập chứng từ, giả mạo chữ ký của hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Sơn và nhân viên kho bạc Nhà nước để rút khống 311 triệu đồng.

Ngay sau khi vụ việc bị vỡ lở, Phòng Giáo dục TP Vinh đã quyết định buộc thôi việc đối với kế toán này. Còn khi PC15 đưa vụ án tham ô tài sản ra khởi tố thì Đào đã nhanh chân trốn mất.

Ngày 13/1/2010, khi Đào đang ở một nhà trọ tại TP Vinh thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Theo VTC