Bắt kẻ nát rượu chém chết vợ vì bị cự tuyệt

Bị vợ cự tuyệt vì không cho ‘tòng teng’, sẵn chút hơi men, Hùng khóa trái cửa, dùng dao chém nhiều nhát vào gáy và vai vợ.

Đã từ lâu, những người hàng xóm của cặp vợ chồng Nguyễn Công Hùng (SN 1964) và vợ là Phạm Thị Nhâm (SN 1962) trú ở xóm Hoà Nam, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), luôn phải đau đầu, nhức óc về chuyện bạo hành trong gia đình này.
 
Hầu như ngày nào người chồng cũng uống rượu say rồi tất cả nỗi bực dọc và điên khùng vô cớ đều được trút lên đầu người vợ suốt ngày tần tảo với ruộng vườn. Chuyện đánh đập, hành hạ vợ của Nguyễn Công Hùng đã như “chuyện thường ngày ở huyện” nên mỗi khi xảy ra cũng rất ít người quan tâm chạy đến can ngăn…

%image_alt%
Tên sát nhân Nguyễn Công Hùng

Đỉnh điểm của sự mâu thuẫn là vào lúc 13 giờ ngày 29/10/2009, sau khi đi nhậu nhẹt về, Nguyễn Công Hùng đã đòi “tòng tèng” chút đỉnh với vợ. Song người vợ đã cự tuyệt vì từ lâu giữa họ đã chẳng còn chút tình cảm gì nữa, rồi đạp y rơi xuống đất. Sẵn chút hơi men lại cảm thấy bất nhẫn vì bị đối xử “không công bằng”, Nguyễn Công Hùng đã chạy ra phía hồi nhà lấy một con dao chuyên cắt hoa quả đâm nhẹ vào bụng mình và hét to cho mọi người trong xóm cùng nghe: “Vợ tôi giết tôi, ối làng nước ôi!”.

Tưởng chuyện gia đình này cũng như mọi hôm khác, lại đang giờ nghỉ trưa nên không có ai chạy đến. Ngay sau đó, Nguyễn Công Hùng đã chốt 2 cửa chính của ngôi nhà lại, lách qua khe cửa phòng lồi, lấy con dao rựa đem vào. Lúc này hắn như đã mất hết nhân tính, dùng dao chém nhiều nhát vào gáy và vai chị Phạm Thị Nhâm.
 
Vì quá bất ngờ, chị Nhâm đã không kịp phản ứng, nên đã chết ngay tại chỗ dưới lưỡi dao oan nghiệt của người chồng. Giết vợ xong, Nguyễn Công Hùng đã tìm một sợi dây điện giả vờ thắt cổ… Khi mọi người chạy đến thì chị Phạm Thị Nhâm đã nằm chết trên vũng máu tự lúc nào.
 
Ngay lập tức, Nguyễn Công Hùng bị Ban Công an xã Hiến Sơn bắt giữ khẩn cấp. Hiện tại, Nguyễn Công Hùng đã nằm trong Trại tạm giam Công an tỉnh chờ ngày phán xử của pháp luật về tội “Giết người”.

Một gia đình, mẹ bị bố giết chết thê thảm, 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học và còn nhỏ dại rơi vào cảnh bơ vơ. Đây là thảm cảnh đau lòng mà nguyên nhân bắt nguồn từ rượu chè, bê tha của Nguyễn Công Hùng.
 
Qua sự vụ này thiết nghĩ các cơ quan chức năng hãy vào cuộc quyết liệt bằng những việc làm và hành động cụ thể để ngăn chặn, xử lý kịp thời nạn bạo hành trong gia đình đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay.
 
Riêng trong vụ án này, giá như bà con lối xóm nơi gia đình thủ phạm và nạn nhân cùng một mái nhà đừng sống theo kiểu “đèn nhà ai nhà nấy rạng” thì đâu đến nông nỗi này.

Theo Thành Trung (Congannghean)Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt