Bắt đối tượng sát hại ân nhân, cướp tài sản

Thiếu tiền ăn chơi, Huy đã dùng búa sát hại anh Thế Anh – chủ hiệu sửa xe nơi Huy đang làm thuê và cũng là người giúp hắn rất nhiều – để cướp xe máy cùng số tiền khoảng 16 triệu đồng.

Chiều 14/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy và Đội 10, Phòng PC 14, Công an Hà Nội đã bắt giữ Vũ Tiến Huy, 21 tuổi, trú xã Phương Lĩnh (Thanh Ba, Phú Thọ) kẻ có lệnh truy nã đặc biệt về hành vi giết người, cướp tài sản.

Sáng 12/7, một số người dân thôn Gốc Bưởi, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên (Yên Bái) phát hiện những biểu hiện bất thường tại hiệu sửa xe máy của anh Vũ Thế Anh, 25 tuổi, trú tại địa chỉ trên. Qua khe cửa sắt, chị Tuyến (vợ anh Thế Anh) thấy chồng nằm bất động dưới nền nhà nên đã hô hoán.

Thông tin về vụ án mạng được Công an huyện Văn Yên chuyển đến Phòng PC 14, Công an tỉnh Yên Bái. Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định nạn nhân đã chết trước đó vài giờ, với nhiều vết búa ở phần đầu và mặt.

Bên cạnh xác nạn nhân, tổ công tác thu giữ một chiếc búa đinh, thu trong khu nhà tắm 2 chiếc quần bò, trong đó có một chiếc dính máu là của Vũ Tiến Huy, tức Văn, là người làm thuê cho anh Thế Anh… Gia đình nạn nhân cho biết đã mất chiếc xe máy, BKS 29L6-4273 cùng số tiền ước tính khoảng 16 triệu đồng.

Một tổ công tác của Phòng PC 14 tiến hành lấy lời khai của vợ nạn nhân. Chị Tuyến, trong tâm trạng đau buồn kể lại: Tối 11/7, do trời nóng nên chị đã về nhà bố chồng để ngủ. Trong nhà chị lúc đó chỉ có anh Thế Anh và Huy ở cùng với nhau. Vợ chồng anh chị đã cho Huy cùng ở và tạo công ăn, việc làm từ nhiều năm nay.

Qua xác minh được biết, bố Huy là Vũ Tiến Cậy, đang ở TP Hòa Bình; mẹ là Vũ Thị Kim Hoa, ở Phú Thọ, họ đã ly dị từ nhiều năm nay. Huy bỏ nhà sống lang thang ở Hà Nội từ nhỏ. Năm 2005, khi anh Thế Anh xuống học nghề tại hiệu sửa chữa xe máy ở đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài đã gặp Huy đang rửa xe máy tại đó.

Sau khi học nghề xong, năm 2008, anh Thế Anh mở cửa hiệu sửa chữa xe máy. Sau 5 tháng mở cửa hàng, Thế Anh gọi Huy về cùng làm ăn và đối xử rất thân tình. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng PC 14 Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định truy nã toàn quốc Huy về tội giết người, cướp tài sản.

Hơn 200 ngày, các trinh sát Phòng PC 14 Công an tỉnh Yên Bái đã lăn lộn tại các địa chỉ nơi đối tượng Huy có thể ẩn nấp. Đến 15h ngày 15/9, Huy đã bị Công an phường Dịch Vọng bắt giữ khi hắn đang lang thang ở công viên Nghĩa Tân.

Theo Dantri