Bắt 7 đối tượng trong vụ án phản đối giải thể trường ở Nghệ An

Cuối giờ chiều nay (28/8), Đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 7 đối tượng ở xã Khánh Thành (Yên thành-Nghệ An) về tội “Gây rối trật tự công cộng".

Cả 7 đối tượng này đều trú tại xã Khánh Thành, trong đó có hai đối tượng được xác định là có vai trò  cầm đầu là Nguyễn Trọng Hùng (SN 1971) và Trần Đình Bình (SN 1963). Cơ quan chức năng cũng đã có quyết định khởi tố bị can các đối tượng này.

Theo đại tá Cầu thì những đối tượng này bị bắt vì một số hành vi như: đến trụ sở xã Khánh Thành gây rối, đập phá; những gia đình nào mà không cho con cái đi học thì sẽ bị “dằn mặt” bằng cách ném đá vào nhà, đánh trống đám ma trước ngõ; Chặn ở các ngã đường để lấy tài liệu của UBND huyện Yên Thành gửi về địa phương; chống lại người thi hành công vụ.

“Những hành động này chúng thực hiện từ ngày 29/6 đến 25/8. Trước sự việc đó, chúng tôi đã huy động lực lượng để xử lý nghiêm” – đại tá Cầu cho biết.

Trước đó, Bee đã đưa tin những diễn biến liên quan đến vụ việc này. Cụ thể, theo chủ trương quy hoạch trường lớp, học sinh Trường THCS Khánh Thành sẽ sang một số địa phương lân cận để học. Nhiều phụ huynh không đồng ý, dẫn đến khiếu nại tập thể.

Ngày 17/8 vừa qua hầu hết phụ huynh cấm con đến trường để phản đối. Tuy nhiên, vẫn có 7 học sinh đến trường và những gia đình của các học sinh này đã bị đe doạ.

Sau nhiều lần không thuyết phục được các phụ huynh, UBND huyện Yên Thành đã xin ý kiến của UBND tỉnh và ngày 19/8 đã chính thức ra quyết định giữ lại trường cũ cho xã Khánh Thành. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn kéo lên UBND huyện Yên Thành phản đối.

Theo Vinhcity