Bắt 2 tên cầm đầu nhóm đập phá trụ sở UBND xã

Chiều 5/8, Công an huyện Điện Bàn (Quảng Nam) đã khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu trong nhóm khoảng 40 thanh niên tổ chức đập phá nhà dân và bao vây trụ sở UBND xã Điện Thắng Trung.

Theo hồ sơ ban đầu, vào khoảng 22 giờ ngày 2/8, một nhóm thanh niên khoảng 40 người trang bị hung khí đã tổ chức đập phá nhiều nhà dân và bao vây trụ sở UBND xã Điện Thắng Trung.

 

Sau hơn 3 ngày khẩn trương điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Điện Bàn đã ra lệnh bắt 2 đối tượng cầm đầu trong nhóm gồm Huỳnh Khánh (19 tuổi) và Nguyễn Văn Thành (17 tuổi), cả 2 cùng trú thôn Ngọc Tam, xã Điện An, huyện Điện Bàn.

 

Ngay sau khi bắt hai đối tượng, cơ quan công an cũng đã thu giữ 6 cây mã tấu tự chế và 1 xe gắn máy.

 

Theo Trưởng công an xã Điện Thắng Trung Nguyễn Hữu Cường, nguyên nhân dẫn đến vụ việc nhóm thanh niên đập phá nhiều nhà dân và bao vây trụ sở UBND xã là do nhóm này có mâu thuẫn với các thanh niên ở thôn Thanh Quýt 2, xã Điện Thắng Trung.

 

Vì vậy, Khánh và Thành đã tổ chức thanh niên trong làng mang gậy gộc, mã tấu, bom xăng tự tạo đến để trả thù. Không tìm thấy đối tượng, nhóm thanh niên này tấn công nhiều nhà dân ở thôn Thanh Quýt 2, khiến hàng trăm người dân hoảng loạn và bỏ chạy trốn.

 

Sau đó, nhóm thanh niên này kéo đến bao vây trụ sở UBND xã và tấn công lực lượng công an địa phương đang làm nhiệm vụ.

 

Nhận được tin báo, Công an huyện Điện Bàn đã có mặt và khi đó nhóm thanh niên hung hãn này mới tháo chạy, bỏ lại một chiếc mô tô. 

Công an huyện Điện Bàn cho biết, đã xác định được danh tính hơn 15 đối tượng của nhóm thanh niên này và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

 

Hoàng Anh (VNN)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt