Bắt 2 bố con buôn 7kg ma túy

Sau khi ém quân tại trung tâm huyện Kỳ Sơn từ tối 12/11, đến 23h đêm, các chiến sĩ được lệnh ngược rừng hành động. Sau một loạt súng AK uy hiếp, các chiến sĩ được lệnh áp sát đối tượng. Mặc dù đã cố gắng chống cự và tìm cách phi tang nhưng sau 15 phút vật lộn, cả hai tên đều phải tra tay vào còng.

Sau một quá trình điều tra, trinh sát, lực lượng cảnh sát ma túy Công an Nghệ An phát hiện đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, xâm nhập vào Việt Nam qua khu vực biên giới Việt – Lào.
 
Rạng sáng nay (13/11), kế hoạch vây bắt các đối tượng trong đường dây được lực lượng phối hợp giữa cảnh sát ma túy, cảnh sát biển và hải quan Nghệ An thực hiện tại khu vực rừng biên giới thuộc huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).
 
 
2 cha con Già Bá Thông (45 tuổi), Già Bá Danh (17 tuổi) và tang vật
 
Sau khi ém quân tại trung tâm huyện Kỳ Sơn từ tối 12/11, đến 23h đêm, các chiến sĩ được lệnh ngược rừng hành động.
 
Sau chặng đường đi bộ, vượt núi, băng rừng, đến 2h sáng ngày 13/12, đội hình phục kích gồm hai gọng kìm chính thức được hình thành tại khe núi thuộc rừng Pù Quắc (thuộc xã Na Ngoi) nằm sát biên giới Việt – Lào.
 
Trời tối như bưng, rừng cây lặng gió, dưới sự chỉ huy của Thượng tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng PC 17 Công an Nghệ An, 23 chiến sĩ được lệnh im lặng phục kích, chờ cơ hội để đón lõng đối tượng.
 
Đến 3h sáng, 4 đối tượng lạ mặt, 2 tên mang súng, tên còn lại mang ba lô bắt đầu xuất hiện nhưng với bản chất tinh ranh, thông thạo địa hình, cả 4 tên rất thận trọng trong việc giao hàng. Nhiều lúc, các đối tượng này sử dụng các mánh lới như giả vờ đánh động, giao dịch để thăm dò, kiểm tra “độ an toàn” trước khi giao dịch.
 
Trong khi đó, đội hình phục kích được lệnh từ từ thắt chặt vòng vây.
 
Đến 4h sáng, khi trời vừa nổi gió cũng là lúc các đối tượng bắt đầu thực hiện việc giao hàng, 2 tên có súng được phân công đứng ở vòng ngoài để cảnh giới, 2 tên còn lại mang ba lô lọt tiến sâu vào khu vực mà cảnh sát bao vây.
 
Sau một loạt súng AK uy hiếp, các chiến sĩ được lệnh áp sát đối tượng. Mặc dù đã cố gắng chống cự và tìm cách phi tang nhưng sau 15 phút vật lộn, cả hai tên đều phải tra tay vào còng. Khi thấy có động, hai tên bồng súng đứng bảo vệ ở vòng ngoài đã lợi dụng trời tối và bỏ trốn.
 
Cảnh sát bắt tại chỗ Già Bá Thông (45 tuổi), Già Bá Danh (17 tuổi) đều trú tại bản Huồi Xái, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) cùng với tang vật là chiếc ba lô đựng 20 bánh hê rô in (trọng lượng gần 7kg) được Thông mang trên người.
 
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thông khai nhận, Danh là con trai của mình, cả hai có nhiệm vụ vận chuyển ma túy từ Lào về cho các đối tượng ở nội địa.
 
Thượng tá Nguyễn Xuân Thiêm cho biết, đây là hai đối tượng trong đường dây ma túy xuyên biên giới, hiện công an Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra về đường dây này.

Theo Congannghean
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt