Báo Nghệ An làm việc với huyện Đô Lương

Nằm trong chương trình làm việc với các huyện, thành, thị về công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Đảng trên địa bàn các huyện năm 2015, kế hoạch năm 2016, chiều ngày 3/12, đoàn công tác Báo Nghệ An có buổi làm việc với Thường trực huyện ủy Đô Lương.

Về phía Báo Nghệ An có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; đồng chí Lâm Văn Đoàn – Phó Tổng biên tập cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn, phóng viên, kỹ thuật viên.

Làm việc với đoàn, về phía huyện ủy Đô Lương có các đồng chí: Trương Hồng Phúc – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Đô Lương; Nguyễn Tất Thành – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban, Bưu điện, Đài TT-TH huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong năm 2015, Báo Nghệ An và Huyện ủy Đô Lương có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trên các lĩnh vực. Trong công tác tuyên truyền, Báo đã có nhiều tin, bài về các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn. Trong đó nổi bật là tuyên truyền về Đại hội Đảng cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Chỉ tính riêng báo in, trong năm 2015, trên Báo Nghệ An có 55 bài viết, 3 chuyên trang về Đô Lương, bình quân mỗi tháng 6 bài. Cùng đó, còn có rất nhiều tin, ảnh hoạt động của huyện trên báo in, báo điện tử.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Đô Lương phát biểu tại buổi làm việc

Việc thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03- CT/TU của BTV Tỉnh ủy về đặt mua và sử dụng báo Đảng, tính đến quý 4 năm 2015, Báo Nghệ An đã phát hành trên địa bàn huyện Đô Lương được 755 tờ/kỳ, tăng 59 tờ/kỳ so với cùng kỳ năm 2014.

Công tác hồi âm, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo có chuyển biến tích cực. Hầu hết các vấn đề báo Nghệ An nêu và thông tin người dân phản ánh trên đường dây nóng đã được huyện chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và trả lời theo đúng Luật báo chí. Trong năm, hai bên đã phối hợp tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên trên địa bàn với sự tham gia của gần 80 học viên.

Tuy nhiên, so với các địa phương khác, số lượng tin, bài về huyện Đô Lương trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An chưa nhiều, chưa có nhiều chuyên đề sâu, tạo điểm nhấn. Một số Đảng bộ, Chi bộ chưa chấp hành tốt Chỉ thị về đặt mua, sử dụng báo Đảng, đến thời điểm này, các cơ sở Đảng ở Đô Lương còn thiếu 33 tờ/kỳ…

%image_alt%
Đ/c Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo Nghệ An  phát biểu tại buổi làm việc

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2016 Huyện ủy Đô Lương và Báo Nghệ An tập trung phối hợp tăng cường tuyên truyền các chương trình, hành động, kế hoạch, đề án, các mũi đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, bầu cử HĐND các cấp, xây dựng nông thôn mới, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, mô hình điển hình, gương người tốt việc tốt, xây dựng ít nhất 3 chuyên trang có chất lượng về Đô Lương trên báo in.

Tại cuộc làm việc, Báo Nghệ An và Huyện uỷ Đô Lương thống nhất thực hiện 2 nội dung mới trong công tác phối hợp năm 2016. Đó là thực hiện chuyên mục riêng của Đô Lương trong Thư viện thông tin địa phương trên Báo Nghệ An điện tử phiên bản mới và hỗ trợ nâng cấp, cải thiện chất lượng Trang thông tin điện tử của địa phương nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, cổ vũ phong trào phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Ngọc Phương