Ban Tuyên giáo tỉnh ủy khảo sát chỉ thị 08-CT/TW

Chiều ngày 22/8, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức khảo sát chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban bí thư về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác ATTP trong tình hình mới” tại Đô Lương do đồng chí Kha Văn Tám – Phó ban tuyên giáo tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Về phía huyện có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy và các ban ngành.

BTG-tinh-kt0

Đồng chí Kha Văn Tám – Phó ban tuyên giáo tỉnh trao đổi nội dung khảo sát chỉ thị 08

Trong 5 năm qua, thực hiện chỉ thị 08-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về: “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới”, huyện ủy Đô Lương đã làm tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo và đạt được những kết quả đó là thực hiện tháng hành động vì an toàn VSTP, tổ chức kiểm tra hàng ngàn lượt hộ kinh doanh buôn bán, chế biến, sản xuất thực phẩm; Tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra xử lý các cơ sở vi phạm an toàn VSTP, phạt tiền hàng chục triệu đồng những cơ sở vi phạm.

BTG-tinh-kt

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Thông qua việc thực hiện chỉ thị đã góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm. Qua khảo sát các đại biểu cũng đã nêu rõ những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chỉ thị 08 đó là: Vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối hợp của các ban ngành chưa có hiệu quả cao; Công tác kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm đạt hiệu quả thấp; ý thức của các hộ kinh doanh, buôn bán và chế biến thực phẩm chưa cao.

BTG-tinh-kt-3

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy nêu lên một số kiến nghị đề xuất trong việc thực hiện chỉ thị 08

Các đại biểu kiến nghị: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; nhà nước cần nâng mức xử phạt đối với các hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Hữu Hoàn