Ban liên lạc Trung đoàn I, Tây nam bộ, Quân khu 9 trao kết quả xác định ADN 5 Liệt sỹ cho thân nhân các gia đình

Chiều ngày 8/1/2021,  tại xã Đông Sơn,  Ban liên lạc Trung đoàn I Tây nam bộ, Quân sự 9 trao kết quả xác định ADN 5 Liệt sỹ cho thân nhân các gia đình.

Trong chiến dịch giải phóng  Miền Nam thống nhất đất nước , cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn I, Quân khu 9 đã tham gia nhiều trận đánh ác liệt tại tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt trong trận đánh ngày 12/4/1975 đã có 54 chiến sỹ anh dũng hi sinh, trong đó nhiều mộ Liệt Sỹ đã được đưa về các nghĩa trang Liệt sỹ tại tỉnh Vĩnh Long nhưng chưa xác định được danh tính.

Các đại biểu tham dự.

 Với  tình cảm đồng đội và sự tri ân đối với những người con đã ngã xuống, trong  2 năm 2020 và 2021, Ban liên lạc Trung đoàn I , Tây nam bộ, Quân khu 9  đã phối hợp với tỉnh  Vĩnh Long  đã tổ chức 7 chuyến công tác tìm kiếm mộ Liệt sỹ  thuộc Trung đoàn I, Tây Nam bộ, Quân khu 9  để lấy 40 mẫu xét nghiệm  sau đó phối hợp với cục người có công để xét nghiệm AND. Kết quả đã có 5 Liệt sỹ được xác định danh tính.

Ban liên lạc Trung đoàn I, Tây Nam bộ, Quân khu 9 trao kết quả giám định ADN của 5 Liệt sỹ cho thân nhân.
Ảnh: hữu Hoàn

Tại Đô Lương có 3 Liệt Sỹ gồm Nguyễn Tất Mai, xã Hồng Sơn, Lê Văn Thanh, xã Bồi Sơn, Phan Văn Thắng, xã Hòa Sơn, Bùi Hữu Duyên , huyện Nghĩa Đàn và Đình Viết Đào ở tình Hưng Yên.

Tại buổi lễ Ban liên lạc Trung đoàn I, Tây Nam bộ, Quân khu 9 đã trao kết quả xác định ADN 5 Liệt sỹ cho thân nhân các gia đình. Trong thời gian tới Ban liên lạc Trung đoàn I, Quân khu 9 tại Hà Nội và tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với thân nhân các gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm và xét nghiệm AND để xác định danh tính cho các anh hùng Liệt Sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt