Ban liên lạc trung đoàn 335( Đoàn Thảo Nguyên Anh hùng) tổ chức gặp mặt truyền thống

Sáng ngày 11/8/2013, tại xã Trù Sơn, BLL Trung đoàn 335 tên thường gọi là đoàn Thảo Nguyên đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 37 năm ngày nhập ngũ 8/1976. Tới dự có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, BLL Con Cuông, Tương Dương, Tân Kỳ, Thanh Chương, và TP Vinh.


Trước lúc gặp mặt các đ/c trong BLL bộ đội nhập ngũ Trung đoàn 335 thuộc sư đoàn 324 đã tổ chức dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang quốc tế Việt Lào huyện Anh Sơn, nơi yên nghỉ của các Liệt sỹ và Chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào trong lúc làm nhiệm vụ quốc tế, trong đó có hàng trăm chiến sỹ thuộc trung đoàn 335.


Tại buổi gặp mặt truyền thống, các cựu chiến binh thuộc Trung đoàn 335 nhập ngũ tháng 8/1976 đã ôn lại truyền thống hào hùng trong những năm chiến đấu ác liệt tại nước bạn Lào. Trong suốt thời gian làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 335, gọi là đoàn Thảo Nguyên đã tham gia hàng trăm trận đánh ác liệt cùng với cán bộ và nhân dân các bộ tộc Lào, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi hy sinh gian khổ, nếm mật nằm gai, bệnh tật để chống lại bọn đế quốc xâm lược, dành lại độc lập tự do. Trong số đó có hàng trăm chiến sỹ con em Đô Lương tham gia và có trên 200 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Với những chiến công đặc biệt xuất sắc Trung đoàn 335 ( Đoàn Thảo Nguyên) đã được Đảng, Nhà nước phong tặng 2 lần danh hiệu Anh hùng LL vũ trang nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ Quốc tế, đất nước hòa bình, các chiến sỹ Trung đoàn 335 trở về địa phương, nhiều đ/c tiếp tục đứng trong hàng ngũ quân đội, nhiều đ/c trở về địa phương hoặc chuyển công tác khác.


Năm 2000, BLL Trung đoàn 335, huyện Đô Lương được thành lập, hàng năm vào tháng 8 BLL tổ chức gặp mặt truyền thống và thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ lẫn nhau để giữ vững và phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ và truyền thống đoàn Thảo Nguyên Anh hùng.

Hữu Hoàn