Ban liên lạc CCB quân khu Trị Thiên gặp mặt truyền thống 30 – 4

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Đất Nước 30/4/1975- 30/4/2010 sư đoàn 324. Ban liên lạc CCB quân khu Trị Thiên- B4-B5 đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, chiến sỹ đã từng tham gia chiến đấu và công tác tại chiến trường quân khu Trị Thiên trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng Nguyễn Văn Phước – Bí thư huyện ủy  và các đồng chí CCB tại buổi gặp mặt truyền thống.


Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống chiến đấu và những thành tích của quân khu Trị Thiên. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặt trận B4- B5 quân khu Trị Thiên gồm các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đây là vùng trọng yếu chi viện cho chiến trường miền Nam nên trở thành trọng điểm đánh phá ác liệt của giặc Mỹ nhằm hạn chế quân ta tiến vào miền Nam. Thời điểm ác liệt trong cuộc chiến tranh, nơi đây nhiều đơn vị quân đội của ta, trong đó chủ lực là sư đoàn 324 và lực lượng quân địa phương đã bán trụ chiến đấu dũng cảm, kiên cường đánh tan mọi âm mưu đánh phá của giặc Mỹ, các địa danh Cồn Tiên, Dốc Miến, 81 ngày đêm thành cổ Quảng Trị đã gắn liền với những trận đánh anh dũng của quân khu Trị Thiên. Với những đóng góp to lớn đó, các lực lượng quân khu Trị Thiên đã góp phần  to lớn trong cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Đất Nước. Hòa bình lập lại, cán bộ, chiến sỹ quân Trị Thiên, tuy mỗi người một nhiệm vụ khác nhau nhưng vẫn phát huy phẩm chất anh bộ độ cụ Hồ  xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ban liên lạc CCB quân khu Trị Thiên trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho CB và con em Đô Lương.


Nhân dịp này, Ban liên lạc CCB quân khu Trị Thiên đã trao giấy chứng nhận đã từng tham gia chiến đấu công tác tại quân khu Thị Thiên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và kỷ niệm chương cho 376 cán bộ, chiến sỹ con em Đô Lương thuộc khu Trị Thiên.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt