Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đoàn 559

Vừa qua, Ban liên lạc bộ đội Trường Sơn Thị trấn Đô Lương đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đoàn 559, nay là ngày truyền thống của bộ đội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Để phục vụ cho chiến trường miền Nam trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 1959 quân uỷ trung ương đã quyết định thành lập đơn vị vận tải theo đường giao liên 559 Trường sơn, từ ngày thành lập với nhiều lực lượng tham gia gồm: Bộ đội chủ lực, thanh niên xung phong, tuyến đường Trường Sơn xuyên rừng núi hàng ngàn km với hàng trăm trạm giao liên. để phục vụ chiến trường Miền nam đánh giặc.
 

Với sự đánh phá ác liệt của kẻ thù , hàng ngàn các bộ chiến sỹ và TNXP đã anh dũng hy sinh, kháng chiến thành công, đất nước thống nhất đường Hồ Chí Minh đã là con đường phát triển kinh tế cho các tỉnh biên giới Việt- Lào. Để ôn lại truyền thống của bộ đội trường sơn xưa, các câu lạc bộ đã được thành lập, qua đó với nhiều hoạt động mang đậm nghĩa tình đồng đội, đáp ứng yêu cầu của bộ đội Trường sơn xưa, thời gian tới. BLL bộ đội trường sơn được thành lập từ cấp huyện và các cơ sở xã thị tạo điều kiện cho CCB là bộ đội trường sơn có điều kiện để gặp gỡ giao lưu và sinh hoạt.


Nhân dịp này BLL đã trao kỷ niệm chương cho các CCB đã từng là cán bộ chiến sỹ thuộc các đơn vị bộ đội trường sơn.

Hoàng Lân