Ban liên lạc bộ đội biên phòng huyện Đô Lương: Kỉ niệm 60 năm ngày Biên phòng Việt Nam 3/3/1959 – 3/3/2019.

Sáng ngày 18/12/2018, Ban liên lạc bộ đội biên phòng huyện Đô Lương đã tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang nay là Biên phòng Việt Nam 3/3/1959 – 3/3/2019 và 30 năm ngày biên phòng toàn dân. Tới dự có đại diện bộ đội biên phòng tỉnh, đồng chí Vi Tố Định – Trưởng ban liên lạc bộ đội biên phòng tỉnh, đồng chí Trương Hồng Phúc nguyên bí thư huyện ủy.

bdbp

Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm ngày thành lập bộ đội biên phòng Việt Nam. Được thành lập cách đây vừa tròn 60 năm, lực lượng bộ đội biên phòng có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Ở Đô Lương, đã có hàng hàng ngàn người đã và đang tham gia bộ đội biên phòng. Trong suốt 60 năm qua đã luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ là: Đoàn kết cảnh giác, liêm chính kiệm cần, hoàn thành nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, dũng cảm trước địch, vì nước quên thân, trung thành với Đảng, tận tụy với dân.

bdbp3

đồng chí Vi Tố Định – Trưởng ban liên lạc bộ đội biên phòng tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của BLL bộ đội biên phòng Đô Lương

Ban liên lạc bộ đội biên phòng huyện Đô Lương được thành lập tháng 8/1998 đến nay toàn huyện có có 547 thành viên, đây là những người tham gia lực lượng bộ đội biên phòng về nghỉ hưu hoặc chuyển ngành, phục viên, xuất ngũ nhưng các thành viên đều giữ gìn và phát huy truyền thống bộ đội biên phòng, ra sức rèn luyện, học tập, lao động sản xuất và thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương, góp phần xây dựng quê hương, thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

bdbp5

BLL bộ đội biên phòng trao quà tới các gia đình chính sách

bdbp4

BLL bộ đội biên phòng Đô Lương trao quà cho các cựu bộ đội biên phòng nhập ngũ năm 1959

Buổi lễ là dịp để những người từng tham gia lực lượng bộ đội biên phòng được gặp gỡ, trao đổi, giáo dục truyền thống hào hùng của lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam trong chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biên giới tổ quốc./..

Sỹ Bắc 

Ảnh: Huy Khôi