Bàn giao ngôi nhà 100 đồng cho bà Nguyễn Thị Thoại

Sáng ngày 22/10/2017, Binh chủng hóa học và Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà 100 đồng cho bà Nguyễn Thị Thoại tại xóm 2 xã Tân Sơn. Tham dự lễ có đại tá Trịnh Thành Đồng – Chủ nhiệm chính trị Binh chủng hóa học.

bangiaonha

Toàn cảnh buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Thoại, xóm 2, xã Tân Sơn là cựu thanh niên xung phong thời kỳ chống Mỹ cứu nước là thương binh 4/4. Hiện nay bà Thoại có hoàn cảnh rất khó khăn. Chồng mất sớm, không có con, bà phải sống 1 mình trong căn nhà tạm bợ và  không tự đi lại được. Mọi sinh hoạt và cuộc sống đều dựa vào anh em họ hàng và bà con làng xóm.

bangiaonha1

Binh chủng hoá học hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Thoại

Trước hoàn cảnh đó, Binh chủng hóa học đã quyết định hỗ trợ bà xây dựng căn nhà mới. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mới của bà Nguyễn Thị Thoại đã hoàn thành. Nhà có diện tích sử dụng 60 m2 trị giá hơn 100 triệu đồng. Trong đó, binh chủng hóa học hỗ trợ 70 triệu đồng, đây là số tiền do cán bộ chiến sỹ binh chủng hóa học tự nguyện quyên góp theo chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” do ban thanh niên quân đội phát động.

Từ nay, bà Nguyễn Thị Thoại đã có căn nhà mới để ổn định cuộc sống.  Được biết, với số quỹ ngôi nhà 100 đồng, Binh chủng hóa học đã hỗ trợ xây mới được 2 ngôi nhà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Huy Khôi