Ban dân số xã Nam sơn: Bổ chức Buổi truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho 300 đoàn viên thanh niên.

Sáng ngày 23/3/2014, ban dân số xã Nam Sơn, huyện Đô Lương đã phối hợp với đoàn xã trung tâm dân số huyện tổ chức buổi truyền thông dân số cho 300 đoàn viên thanh niên.

Nội dung của buổi truyền thông đó là tư vấn sức khoẻ tiền hôn nhân và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho đoàn viên thanh niên. Tại buổi sinh hoạt ban tổ chức đã tổ chức giao lưu văn nghệ, phát tờ rơi, tư vấn kiến thức , hỏi đáp về vấn đề chăm sóc sinh sản, biểu diễn các tiểu phẩm.


Đây là một hình thức sinh hoạt hấp dẫn thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ, từ đó nâng cao hiểu biết về sư khoẻ của lưa tuổi đoàn viên thanh niên như: Thế nào là lứa tổi vị thành niên,, thế nào là phát triển giới tính, cách nhận biết các dấu hiệu phát triển giới tính ở tuổi vị thành niên và nhiều kiến thức bổ ích mà trong cuộc sống các em khó tâm sự hoặc chính bố, mẹ cũng ngại trao đổi với con cái. Buổi truyền thông đã tạo cho các em một diễn đàn trao đổi học tập và tiếp thu kiến thức một cách thiết thực để giúp các em trong cuộc sống, đặc biệt là ở lứa tuổi trưởng thanh. Trong 2 năm qua , ban dân số xã Nam sơn đã tổ chức 7 đợt truyền thông thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, 11 buổi cho hội viên phụ nữ trong lứa tổi sinh đẻ theo dự án" tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân".


Nhờ làm tốt công tác truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sàn vị thành niên nên trong những năm gần đây xã Nam Sơn đã giảm được tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, tỷ lệ người vi phạm chính sách dân số thấp hơn. Điều đáng ghi nhận đó là sự nỗ lực của ban dân số xã.

Hữu Hoàn