Ban dân số xã Hoà Sơn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các cụ người cao tuổi

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”, sáng ngày 11/12/2015, Ban dân số xã Hoà Sơn phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám và cấp thuốc miến phí cho các cụ cao tuổi.

Tham gia đợt khám 60 cụ cao tuổi. Cùng với hoạt động khám, điều trị cho các cụ cao tuổi, trước đó Ban dân số xã đã tổ chức hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số như: Phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho các chị em phụ nữ, khám, điều trị miến phí cho gần 200 phụ nữ, siêu âm cho 82 người, đặt vòng tránh thai 14 người, cấp phát thuốc cho 62 người với kinh phí gần 10 triệu đồng.

%image_alt%
%image_alt%
Ban dân số xã Hoà Sơn phối hợp với trạm y tế xã khám và cấp thuốc cho các cụ cao tuổi

Ngoài ra, tổ chức sinh hoạt CLB tại 11 xóm với nội dung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình, xây dựng cuộc sống gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, pano, khẩu hiệu để cho nhân dân biết và chấp hành tốt. Nhờ triển khai nhiều giải pháp nên trong năm 2015, số người vi phạm chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình ở xã Hoà Sơn đã giảm 2% so với năm 2014.

Hoạt động khám, cấp phát thuốc miến phí do Ban dân số xã Hoà Sơn phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội đối với người cao tuổi.

Văn Đăng