Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An: Tổ chức lễ tiến đưa hài cốt các liệt sỹ về quê hương các liệt sỹ.

 Sáng ngày 22/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương, Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tiến đưa hài cốt các liệt sỹ về quê hương các liệt sỹ.

Tới dự có đại tá cao Xuân Tùng – Phó phòng chính sách Bộ chỉ huy quân sự Quân Khu 4, đại tá Cao Huy Lương – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Nguyễn Thanh Phùng – Phó giám đốc sở LĐTB&XH, Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – PBT, CT UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện Đô Lương.

Đại tá cao Xuân Tùng – Phó phòng chính sách Bộ chỉ huy quân sự Quân Khu 4 đọc diễn văn buổi lễ.

Đợt tiễn đưa hài cốt liệt sỹ về quê hương lần này có 4 liệt sỹ Đào Ngọc Thư quê ở xã Nguyên Bình, huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam, Liệt sỹ Nguyễn Văn Nhâm quê ở xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam, liệt sỹ Lê Đình Thông quê ở xã Hoàng đạo, Huyện Hoàng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và liệt sỹ Lê Văn Toa quê ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là 4 liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh tại 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viên Chăn và Xây Xổm Bun nước Công Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả. Các liệt sỹ đã được Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An phối hợp tìm kiếm, cất bốc, quy tập và di chuyển về an táng tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương.

Đ/c Nguyễn Thanh Phùng – Phó giám đốc sở LĐTB&XH dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ.
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện và các đ/c lãnh đạo huyện dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Bộ chỉ huy quân sự Quân Khu 4, sở LĐTB&XH, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các đ/c lãnh đạo huyện Đô Lương và Nhân dân đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp Quốc tế cao cả và nền độc lập tự do của dân tộc.

Các đ/c lãnh đạo tiễn đưa các liệt sỹ về quê hương.

Đây là những người con ưu tú trong hàng vạn người con ưu tú trên mọi miền của Tổ Quốc đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của 2 dân tộc Việt – Lào khi tuổi mới đôi mươi. Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân mãi mãi biết ơn những người con trung hiếu đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp Quốc tế cao cả. Sự hi sinh anh dũng của các liệt sỹ đã tô thắm trang sử hào hùng và truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc mãi mãi lưu truyền muôn đời cho thế hệ mai sau.


Từ hôm nay, các anh đã được trở về với quê hương đất mẹ nơi đã sinh ra nuôi dưỡng các anh khôn lớn, các anh đã hi sinh cho dân tộc nay đất mẹ lại mở rộng vòng tay đón các anh về ôm ấp, che chở ru giấc ngủ ngàn thu vĩnh hằng. Ngay sau buổi lễ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã di chuyển hài cốt các liệt sỹ về với quê hương.
Hữu Hoàn