Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương:Hội thao TDTT Quốc phòng DQTV năm 2013

Sáng ngày 27-5-2013, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương đã tổ chức khai mạc hội thao TDTT Quốc phòng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2013.

Tham gia hội thao có 33 đơn vị với 330 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ DQTV đã được tuyển chọn tại 33 xã- thị. Các vận động viên tham dự hội thao tham gia thi đấu ở 3 nội dung. Nội dung 1, ở 3 môn thể thao quân sự phối hợp gồm chạy việt dã 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ, ném lựu đạn xa đúng hướng, bắn súng trường CKC ở 2 tư thế nằm bắn và quỳ bắn không có bệ tỳ. Nội dung 2, thi đấu võ DQTV với 2 bài: tay không bắt địch và đánh bắt địch có vũ khí. Nội dung 3 thi bắn súng AK với tư thế nằm bắn, qùi bắn, đứng bắn không có bệ tỳ.


Đ/C Nguyễn Công Hùng – Thượng tá, Chỉ huy  trưởng BCH quân sự Huyện Đô Lương khai mạc hội thao.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã thi bắn súng, thi võ DQTV,  ném lựu đạn và chạy vũ trang.

Các chiến sỹ DQTV đang thi đấu các thế võ và các động tác bắn.

Hội thao diễn ra trong 2 ngày, sau đó ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao để tập luyện tham gia hội thao quốc phòng LLVT tỉnh vào tháng 6/2013.

Hội thao quốc phòng DQTV được tổ chức 2 năm một lần nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực của lực lượng DQTV, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ lực lượng DQTV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Ngọc Phương