Ban chỉ đạo quỹ “ Vì người nghèo” tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ sắp tới

Sáng ngày 28/4, Ban chỉ đạo quỹ “ Vì người nghèo” tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ sắp tới. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó bí thư , Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo quỹ “ Vì người nghèo”

Năm 2020 , toàn huyện vận động được 1, 5 70 triệu đồng, trong đó quỹ cấp huyện 670 triệu, cấp xã 900 triệu. Đã chi hộ trợ xây dựng nhà 11 nhà đại đoàn kết 540 triệu đồng, chi quà cho hộ nghèo hộ cận nghèo 128 triệu đồng.

Quỹ “tết vì người nghèo” có 198 cơ quan hỗ trợ gần 5 tỷ đồng. đã trao 7000 suất quà và 1 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo.

Hội nghị Ban chỉ đạo quỹ ” Vì người nghèo”

Tại hội nghị, các đồng chí trong BCĐ đã có nhiều ý kiến đồng tình cao trong việc cấp uỷ, chính quyền, MTTQ , các cơ quan, đơn vị , các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã thực sự quan tâm đến người nghèo để giúp họ thoát nghèo từ quỹ “ Vì người nghèo” và Hội chữ thập đỏ. Các ý kiến không đồng tình với một số cơ quan, đơn vị không tham gia  quỹ “ Vì người nghèo”

Nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn BCĐ quỹ “vì người nghèo” và các nguồn hỗ trợ khác tiếp tục hỗ trợ người nghèo nhiều hơn để giúp họ ổn định cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Kết luận hội nghị , đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo đã nêu rõ, trong thời gian tới cần tập trung hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp, hỗ trợ  bò giống để phát triển chăn nuôi thoát nghèo.

Theo kế hoạch của BCĐ huyện từ tháng 6 -7/2021 sẽ tổ chức vận động quỹ “ vì người nghèo” năm 2021 với chỉ tiêu đạt 1,6 tỷ đồng. Trong đó vận động cán bộ , công chức, viên chức và người lao động  ít nhất mỗi người một ngày lương, hộ gia đình vận động ủng hộ tối thiểu 10 ngàn đồng.

Hữu Hoàn