Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh thẩm định các tiêu chí tại xã Bồi Sơn

Chiều ngày 29/11, Ban chỉ đạo xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng  NTM thẩm định các tiêu chí tại xã Bồi Sơn. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, chủ trì buổi làm việc, tham dự có đồng chí  Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

anh-3

Toàn cảnh buổi làm việc

 Kết quả kiểm tra, xã Bồi Sơn đã cơ bản đạt 19 tiêu chí. Để xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua,  xã Bồi Sơn đã huy động các nguồn lực với tổng kinh phí 223 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách xã 11 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 160 tỷ đồng. Xã đã đầu tư xây dựng mới  14km đường nhựa và đường bê tông. 100% đường làng được bê tông và cứng hóa. Tiến hành tu sửa, nâng cấp hồ đập  và xây dựng hệ thống thủy lợi với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng.  Xã và 8/8 xóm có nhà văn hóa đầy đủ thiết chế và tiện nghi. Trạm y tế, trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn, 100% hộ dân được sử dụng điện an toàn, có các phương tiện nghe nhìn và sử dụng nước sạch sinh hoạt.

anh-1

Đại diện các sở, ban ngành đánh giá các tiêu chí

Bình quân thu nhập đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm xuống còn 2,64%. Sau khi kiểm tra, Đoàn thẩm định đã đánh giá cụ thể chất lượng từng tiêu chí. Trong đó có 4 tiêu chí còn hòan thành 100% như: Tuyến đường trục xã chưa được hoàn thiện cứng hóa, sân vận động đang tiến hành làm dở, hệ thống cửa các trường tiểu học xuống cần sửa chữa, hoạt động hợp tác xã cần kết nạp thêm thành viên và xây dựng mô hình liên kết, tăng cường công tác đảm bảo môi trường và bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ đầy đủ.

anh-2

Nhà văn hóa xã Bồi Sơn. Ảnh: Hoàng Phi

Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Trưởng đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn trong việc thực hiện chỉ đạo và tham gia đóng góp sức người, sức của để hòan thành các tiêu chí NTM. UBND huyện Đô lương cần hỗ trợ địa phương xã Bồi Sơn trong việc hoàn chỉnh hồ sơ và triển khai hoàn thành tiêu chí liên còn chưa hoàn thiện trước ngày 20/12 để trình UBND tỉnh xem xét quyết định.