Ban chỉ đạo – Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Đô Lương trao nhà đại đoàn kết tại xã Nhân Sơn và Mỹ Sơn

Chiều 14/1, Ban chỉ đạo – Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Đô Lương đã trao nhà đại đoàn kết tại các xã Nhân Sơn và Mỹ Sơn. Tham dự lễ trao nhà có đồng chí Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đô Lương.

Tại xã Nhân Sơn, Ban chỉ đạo – Ban vận động quỹ vì người nghèo cùng xã Nhân Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Võ Thị Lạn, xóm Văn Tân. Bà Lan không có chồng con, sống cùng 2 chị em là bà Võ Thị Hợi và Võ Thị Lữ. Cả 3 chị em sống trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng,  thuộc hộ nghèo từ nhiều năm nay, không có sức lao động. Sau thời gian thi công gần 3 tháng, hiện nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 87 triệu đồng. Trong đó huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, UBMTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng. Ban công tác mặt trận xóm và các tổ chức đoàn thể vận động ngày công. Kinh phí còn lại do gia đình và anh em hỗ trợ.

333

Các đại biểu  trao nhà đại nhà bà Võ Thị Lan – xã Nhân Sơn.

Tại nhà bà Đặng Thị Nam thuộc xóm 2, xã Mỹ Sơn, Ban chỉ đạo – Ban vận động quỹ vì người nghèo phối hợp xã Mỹ Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết. Bà Nam năm nay đã 85 tuổi, sống neo đơn, là hộ nghèo của xã. Sau thời gian 3 tháng thi công, căn nhà bà Nam đã được hoàn thành và đi vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó, huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do anh em hỗ trợ.

22

Đồng chí Đoàn Văn Lợi cùng xã Mỹ Sơn trao tiền hỗ trợ cho bà Nam

Thay mặt Ban chỉ đạo – Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Đô Lương, đồng chí Đoàn Văn Lợi đã trao tiền hỗ trợ cho các gia đình.

666

Cùng ngày, Ban chỉ đạo – Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Đô Lương đã trao nhà đại đoàn kết tại xã Giang Sơn Đông và xã Nam Sơn, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng.  Đây là những món quà hết sức ý nghĩa đối với các gia đình nghèo trong dịp tết đến xuân về, giúp họ đón tết trong ngôi nhà mới ấm áp, hạnh phúc.

 

Bài và ảnh: Thúy Hằng