Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đô Lương tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Sáng 12/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phùng Thành Vinh – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Hồng Sơn

9 tháng đầu năm, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh, đời sống của người dân và các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đô Lương đã có nhiều cố gắng, quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng ước đạt 11.535 tỷ đồng, tăng 8,24% so với cùng kỳ 2020 và đạt 71,35% kế hoạch. Diện tích, sản lượng cây trồng đạt và vượt chỉ tiêu; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đều tăng so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác phát triển đảng viên cơ bản đạt theo kế hoạch, kết nạp được 148 đảng viên mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cần tập trung giải quyết.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp –  Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp –  Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 giao cho các xã, thị trấn trực tiếp rà soát, chỉ đạo và thực hiện tiêm vắc xin cho nhân dân. Trong xây dựng NTM, đề nghị các đồng chí cụm trưởng, điểm trưởng tiếp tục chỉ đạo các xã thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM. Các phòng, ngành rà soát lại các tiêu chí, kịp thời tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc để các xã về đích NTM vào cuối năm 2021.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trong 3 tháng cuối năm 2021, huyện tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, quy định về công tác tổ chức xây dựng đảng. Tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quỹ “vì người nghèo”. Tăng cường công tác chỉ đạo phát triển kinh tế: Triển khai đề án sản xuất vụ Xuân Hè 2022; Tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch trên đàn lợn và trâu bò. Chủ động tháo gỡ khó khăn để phát triển công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đẩy nhanh các tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tiếp tục tập trung hỗ trợ người lao động, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo các chính sách của Nhà nước; đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2021…

                                                                                                   Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt