Bài Sơn: Mưa lũ gây ngập nhiều tuyến đường và lúa hè thu

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra mưa to làm cho nhiều tuyến đường và hàng trăm ha luá hè thu của xã Bài Sơn bị ngập nước.

Tại cánh đồng Cách Cách, ông Nguyễn Văn Tuất  và nhiều bà con trong xóm Yên Sơn đang tập trung vớt bèo cứu lúa hè thu. Ông Tuất cho biết do mưa to, nhiều diện tích lúa hè thu của bà con đã ngập nhiều ngày nay. Tuy nhiên, khi nước rút nhiều bèo tây từ nơi khác trôi về đã vùi lấp một số diện tích lúa hè thu, trong đó gia đình ông có một sào bị bèo vùi lấp khó phục hồi.

a2

Hàng trăm ha lúa của xã Bài Sơn chìm ngập trong nước

Không chỉ ngập lúa hè thu và hoa màu, nhiều tuyến đường liên xóm, của xã Bài Sơn cũng  bị ngập nước . Tại tuyến đường liên xóm Thái Đô đã bị ngập và sụt lở trôi cống. Hiện nay 30 hộ dân với trên 300 nhân khẩu của xóm Yên Sơn đang bị cô lập. Đây là tuyến đường do nhân dân trong xã  đóng góp xây dựng và đưa vào sử dụng đầu năm 2018 với tổng kinh phí 350 triệu đồng.

bai-son-1

Người dân Bài Sơn vớt bèo cứu lúa. Ảnh: Lê Hoàn

Vụ hè thu năm nay xã Bài Sơn gieo, trồng 208 ha lúa và 5 ha ngô. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã có 130 ha lúa, 5 ha ngô bị ngập, trong đó 75 ha lúa bị ngập nặng. Nhiều tuyến đường liên xã, liên xóm đã bị ngập sâu, trong đó xóm Yên Sơn bị chia cắt do đường sạt sở.

Lê Hoàn