Bà Nguyễn Thị Luyến – Người cán bộ phụ nữ xóm tâm huyết với phong trào hội

  Để thực hiện tốt trách nhiệm của người cán bộ đòi hỏi phải luôn năng động, nhiệt tình đã khó, đối với phụ nữ thì càng vất vả hơn rất nhiều. bà Nguyễn Thị Luyến – xóm 12 xã Đà Sơn là chi hội trưởng hội phụ nữ xóm là một cán bộ đã lớn tuổi, song bà luôn đi đầu trong mọi hoạt động của xóm.

Bà Nguyễn Thị Luyến năm nay đã 72 tuổi, nhưng bà vẫn được mọi người tin cậy bầu làm chi hội trưởng hội phụ nữ, chi hội trưởng hội người cao tuổi xóm 12, xã Đà Sơn. Đối với nhiều người khác, ở tuổi xưa nay hiếm là để dưỡng sức tuổi già. Nhưng bà Nguyễn Thị Luyến lại dành những thời gian đó để vận động mọi người tham gia xây dựng các phong trào của xóm. Đã gần chục năm làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm bà luôn đưa hết khả năng và nhiệt tình để làm tròn trách nhiệm đối với hội viên. Trong công việc, bà luôn gương mẫu tham gia tích cực các hoạt động.


Làm xóm trưởng từ năm 1995, Sau đó, tiếp tục làm trưởng ban mặt trận của xóm, kiêm chi hội trưởng hội phụ nữ, hội nông dân, người cao tuổi. Dù đã nghỉ hưu, nhưng bà vẫn luôn bận rộn: lúc thì họp xóm, lúc thì đi vận động chị em xây dựng nông thôn mới, lúc hội viên ốm đau, bà đều thăm hỏi tận tình, chu đáo… Công việc khó khăn, vất vả, nhưng bà vẫn luôn vui vẻ, lạc quan và nỗ lực để thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình.

%image_alt%
Bà Luyến đang vận động hội viên hội phụ nữ xóm 12 quét dọn sạch sẽ đường làng, ngõ xóm.

Trong những năm qua, phong trào hội của xóm 12 là lá cờ đầu của xã. Để đạt được kết quả đó, có sự đóng góp tích cực của bà Luyến. Chi hội phụ nữ xóm 12, xã Đà Sơn luôn thực hiện tốt các phong trào của xã như: như xây dựng quỹ tiết kiệm tình thương được gần 14 triệu đồng với 41 hội viên tham gia. Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, chi hội đã vận động hội viên đóng góp kinh phí cùng với nhân dân làm được 208m với số tiền đóng góp lên tới 120 triệu đồng. Thực hiện chủ trương phụ nữ Đô Lương chung tay góp sức vì "Cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp", bà Luyến đã tích cực vận động, thuyết phục các hội viên tham gia làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

%image_alt%

Tuổi đã lớn, công việc mỗi ngày lại càng bận rộn hơn khiến áp lực lại đè nặng trên vai gầy. Từ phong trào phụ nữ đến phong trào người cao tuổi và các hoạt động khác, bà Luyến luôn tích cực tham gia xây dựng phong trào 1 cách hiệu quả, thiết thực. Những việc làm của bà Nguyễn Thị Luyến – chi hội trưởng, chi hội phụ nữ xóm 12 đã góp phần tích cực trong việc xây dựng phong trào hội phụ nữ vững mạnh.

Với những đóng góp đó, tháng 10/2014, bà được hội phụ nữ huyện Đô Lương suy tôn là chi hội trưởng hội phụ nữ xuất sắc tiêu biểu và được bầu đi dự hội nghị tuyên dương chi hội trưởng xuất sắc của tỉnh Nghệ An.

Đài Đô Lương