Australia cam kết viện trợ nhân đạo cho Myanmar

Trong thông báo ngày 21/11, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Stephen Smith cho biết Australia cam kết viện trợ nhân đạo 15 triệu AUD cho Myanmar.

Khoản viện trợ sẽ được dùng để cải thiện an ninh lương thực, dịch vụ giáo dục, giải quyết nhu cầu về nước sạch, hỗ trợ dịch vụ y tế cho bà mẹ và trẻ em tại những khu vực bị ảnh hưởng của bão Nargis.

Ngoài ra, một triệu AUD trong số tiền trên sẽ được dùng để hỗ trợ vai trò của ASEAN trong việc quản lý và điều phối các biện pháp giảm nhẹ thiên tai.

Theo ông Stephen Smith, khoản viện trợ này là một phần trong cam kết của Australia đối với nhân dân Myanmar là hỗ trợ giải quyết những nhu cầu cấp thiết của người nghèo.

Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhân viên viện trợ nhân đạo quốc tế được tiếp cận người dân những vùng bị ảnh hưởng của bão Nargis (tràn vào Myanmar tháng 5/2008).

Khoản viện trợ trên sẽ được công bố chính thức tại một hội nghị của ASEAN về khắc phục hậu quả bão Nargis và các quan hệ đối tác khu vực diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) ngày 25/11, với sự tham dự của các nhà tài trợ quốc tế./.

Theo TTXVN/Vietnam+