ATM ở Đô Lương: Quá tải ngày cận tết Tân Sửu 2021

Ngày  29 tết, Đô Lương trời mưa rả rích, thế nhưng lượng người đến rút tiền tại các cây ATM ở Đô Lương tăng lên và luôn trong tình trạng đông nghịt người. Cảnh chờ đợi, chen chúc không chỉ gây khó chịu, mất thời gian cho khách hàng mà còn mất ANTT.

Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam phòng giao dịch Đô Lương được xem là điểm rút tiền có lượng khách hàng đông nhất. Mặc dù ngân hàng này đã đầu tư lắp đặt đến 3 cây ATM nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu rút tiền của nhân dân dịp tết.

a1

Người dân rút tiền tại cây ATM của ngân hàng BIDV phải sắp hàng dài để chờ rút tiền

Quan sát tại các cây ATM mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến rút tiền. Do lượng người đến rút tiền quá đông, trong khi toàn huyện Đô Lương chỉ có  3 điểm rút tiền với 6 máy ATM nên dẫn đến tình trạng quá tải. Có không ít khách hàng phải đến lần thứ 3 mới rút được. Tại điểm rút tiền ATM ngân hàng Viettin bank, có nhiều người chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt mình thì vừa đúng lúc máy ATM  báo hết tiền. Nhiều người ở xa đi rút tiền phải đi 2 người, một người vào xếp hàng rút tiền, một người đứng ngoài bởi sợ mất xe máy.

Các ngân hàng ở Đô Lương cho biết, những ngày cuối năm, càng tiến về cận tết Nguyên đán, số lượng người đến rút tiền tại cây ATM tăng lên 10 đến 20  lần so với những ngày bình thường. Nên dù đã rất chủ động về nguồn tiền và phục vụ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm song vẫn khó đáp ứng nổi.

                                                                   Huy Khôi