Áp thấp gây mưa lớn ở Trung, Nam Bộ

Vùng áp thấp vừa hình thành ở Nam Biển Đông dự báo sẽ gây mưa lớn các tỉnh dọc Nam Trung Bộ trở vào. Trong khi đó, miền Bắc đang được hưởng những ngày nắng ấm trước một đợt gió mùa mới.

Sáng nay tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Trường Sa với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 8. Trong 24 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng Tây – Tây Tây Bắc và hướng vào vùng biển các tỉnh Binh Thuận – Cà Mau. Với tốc độ 10km mỗi giờ, rạng sáng ngày 20/1 tâm áp thấp sẽ nằm cách bờ biển các tỉnh này khoảng 300 km về phía Đông Nam.

%image_alt%
Áp thấp sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh miền Nam. Ảnh: NCHMF.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày tới, cường độ cũng như hướng di chuyển của áp thấp không có biến động. Đến ngày 21/1, áp thấp tiến sát ven biển Trà Vinh – Cà Mau với khoảng cách còn 100 km.

Do kết hợp với đới gió Đông Bắc mạnh nên vùng biển phía Tây Nam Biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió giật cấp 8. Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa lớn. Nam Bộ có nơi mưa vừa tới mưa to.

Trong khi đó, tại miền Bắc, đợt không khí lạnh suy yếu đã trả lại thời tiết nắng ấm cho khu vực này. Trong 2 ngày tới, thời tiết đẹp vẫn được duy trì với nhiệt độ ban ngày 20 độ C, trời khô ráo và có sương mù vào buổi sáng.

Tuy nhiên, đến đêm 21/1, một đợt không khí lạnh mạnh dự báo sẽ tràn xuống miền Bắc khiến khu vực này trở lại những ngày rét đậm tương đương với đợt rét vừa qua.

Theo VNExpress