Anh Nguyễn Công Giang – Nhặt được của rơi trả lại cho người mất

Anh Nguyễn Công Giang ở xã Tân Sơn- Đô Lương đã việc làm tốt đó là nhặt được của rơi tự nguyện giao nộp Công an huyện để trả lại cho người bị mất.

Vào lúc 14h45 ngày 15/10/2015, trên đường từ xã Tân Sơn lên thị trấn Đô Lương, khi đi ngang qua cổng Bến xe, anh Nguyễn Công Giang đã nhặt được 1 ví da màu nâu hiệu POLO. Khi kiểm tra ví anh thật bất ngờ vì trong ví có trên 10 triệu đóng và 1 số giấy tờ gồm: chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe hạng A1 mang tên Nguyễn Tùng Lâm – trú tại Phường Bến thủy, TP Vinh.

%image_alt%
Anh Giang đến trụ sở Công an huyện Đô Lương trao lại toàn bộ số tài sản

Nghĩ đến việc mất đi tài sản như vậy là quá lớn đối với người đánh rơi nên anh Giang đã đến trụ sở Công an huyện Đô Lương trình báo và tự nguyện giao nộp lại toàn bộ số tài sản trên, nhờ Công an tìm người theo địa chỉ để trả lại.

%image_alt%
Công an huyện Đô Lương bàn giao toàn bộ số tiền cho người đánh mất là anh Nguyễn Tùng Lâm

Đến 10h sáng ngày 16/10/2015, Công an huyện Đô Lương đã liên hệ với Công an Phường Bến Thủy, tìm địa chỉ của người đánh mất tài sản và mời đến nhận lại. Trước sự chứng kiến của người nhặt được tài sản, Công an huyện Đô Lương đã làm thủ tục và bàn giao toàn bộ số tiền cho người đánh mất là anh Nguyễn Tùng Lâm. Cụ thể, gồm: 20 tờ tiền polime mệnh giá 500.000 đồng, 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng và 1 tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng- tổng trị giá 10.150.000 đồng cùng CMTND, GPLX và chiếc ví.

 Huy Khôi