Anh Nguyễn Văn Trinh và Hội người Việt tại Thụy Điển tặng quà hộ nghèo tại xã Lưu Sơn 15.500.000 đồng.

Từ thông tin về lời kêu gọi Tết vì người nghèo của huyện, Anh Nguyễn Văn Trinh là người con của xã Lưu sơn và Hội người Việt làm việc, sinh sống tại Thuụy Điển đã tổ chức buổi quyên góp tiền vì người nghèo đón tết. Hội người Việt làm việc, sinh sống tại Thủy Điển đã phối hợp vói BCH Đoàn xã Lưu Sơn tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được sự ủy quyền của Anh Trinh và Hội người Việt tại Thụy Điển, chiều ngày 2/2/2016 BCH Đoàn xã Lưu Sơn đã tổ chức đén tận nhà trao tặng 11 suất quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 15.500.000 đồng, trong đó có 4 suất 3 triệu đồng và 7 suất 500 ngàn đồng.
Đoàn đã vào tặng quà cho Bà Nguyễn Thị Liên, ở xóm Hồng Phong thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, sức khỏe yếu không mơi nương tựa. Bà Nguyễn Thị Yêng, ở xóm Điện Biên, sống độc thân và bị mù lòa không nơi nương tựa và Bà Hồ Thị Hồng, trên 90 tuổi bệnh tật, sống một mình với suất quà 500 ngàn đồng, Bà Nguyễn Thị Minh, ở xóm Diên Hồng có hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn, không nơi nương tựa mỗi suất 3 triệu đồng.

%image_alt%
%image_alt%
Anh Nguyễn Văn Trinh và Hội người Việt tại Thụy Điển tặng quà hộ nghèo tại xã Lưu Sơn

Cũng tại xóm Diên Hồng đoàn đã vào tặng quà cho hai em Chu Văn Phước và Chu Thị Diệp, có hoàn cảnh éo le, khó khăn, bố mẹ mất sớm hiện đang được ông bà nội nuôi dưỡng chăm sóc.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của con em xã Lưu Sơn và Hội người Việt làm việc, sinh sống tại Thụy Điển và đoàn xã Lưu Sơn nhằm đóng góp niềm vui nhỏ bé đối với người nghèo ở quê hương trong dịp tết đến xuân về. Được biết hoạt động này sẽ được Hội người Việt làm việc và sinh sống tại Thụy Điển duy trì vào những năm tiếp theo để góp phần giúp cho người nghèo đón tết cổ truyền trong sự vui tươi, đầm ấm.

Hoàng Phi