Anh Ngô Trí Tuấn có hàng trăm gốc đào ghép độc đáo

Năm nay, ỏ Đô Lương, anh Ngô Trí Tuấn là người có vườn đào tết đẹp phục vụ tết Mậu Tuất, anh Tuấn đã lai ghép thành công nhiều gốc đào mới lạ và độc đáo.

Chỉ có hơn 1 tuần nữa là tết Mậu Tuất năm 2018, những gốc Đào tại vườn Đào nhà anh Ngô Trí Tuấn xóm 7 xã Tràng Sơn đã trổ hoa. Trên diện tích 4000 m2, anh Tuấn đã lai tạo được hơn 1200 gốc đào các loại. Theo anh Tuấn,  số lượng gốc đào năm nay đẹp hơn năm 2017.

a1

Vườn Đào của anh Tuấn được ghép nhiều giống đào mới

Có nhiều gốc được ghép nhiều loại hoa đào khác nhau tạo nét đẹp mới lạ và độc đáo. Đầu tiên là việc anh sưu tầm và đưa về nhiều giống đào mới và đẹp nổi tiếng như: Bích đào, đào bông xù, đào phai, đào đỏ Nhất tân và nhiều giống đào địa phương.

Đặc biệt năm nay, để phục vụ người dân chơi tết và tăng giá trị thu nhập, vợ chồng anh Tuấn đã kỳ  công tìm hiểu, học tập và tự lai ghép tạo ra nhiều gốc Đào rất độc đáo và đẹp mắt, nhiều thế phong thủy, nhiều màu trên 1 gốc.

Để tạo điều kiện phục vụ và đáp ứng nhu cầu yêu thích vẻ đẹp cây đào, tết nay, ngoài việc bán cả gốc, cành  anh Tuấn  mở thêm dịch vụ cho thuê Đào chơi tết, như vậy sẽ giảm được chi phí đầu tư hơn nhiều

a2

Nhiều gốc đào đẹp và lạ được ghép thành công tại vườn của anh Tuấn.

Đối với người trồng Đào thi năm nay gặp nhiều  khó khăn như: thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường. Tuy nhiên , đối với người trồng Đào có kinh nghiệm như anh Tuấn thì anh đã khắc phục và vượt qua được tất cả. Để hôm nay, tất cả  những  cây đào được đua nhau khoe sắc ngày tết , để tất cả mọi người mọi nhà cũng nhau vui Tết đón Xuân thật sự đầm ấm, an vui.

Huy Khôi