Anh bác bỏ cáo buộc liên quan vụ tấn công ở Iran

Lực lượng đặc nhiệm của Vệ binh Cách mạng Iran tham gia diễn tập trong cuộc tập trận tại một địa điểm bí mật gần Vùng Vịnh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Ngoại giao Anh ngày 19/10 đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng nước này hậu thuẫn nhóm phiến quân Jundallah bị cáo buộc gây ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran sáng 18/10 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng tin AFP, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Anh cho biết Anh lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại tỉnh Sistan-Baluchestan của Iran, đồng thời bày tỏ thương tiếc trước cái chết của những người vô tội.

Bà nói: "Chúng tôi bác bỏ bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất mọi sự cáo buộc cho rằng vụ tấn công này liên quan đến Anh".

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Gordon Brown cũng khẳng định việc tiếp tục con đường ngoại giao với Iran là vấn đề quan trọng nhất trong thời điểm hiện nay, đặc biệt tại các cuộc thảo luận đang diễn ra ở Viên (Áo) do Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) chủ trì.

Sau vụ đánh bom đẫm máu làm 42 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, một quan chức Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã cáo buộc tình báo Mỹ, Anh và Pakistan đứng đằng sau vụ tấn công và cảnh báo "sẽ có những biện pháp trừng phạt để trả đũa."

Nhóm phiến quân Hồi giáo Jundallah (Chiến binh của Chúa) dòng Sunni đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom. Mỹ và Pakistan cũng đã bác bỏ cáo buộc có liên quan tới tổ chức này hay đứng đằng sau vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)