Al Qaeda nhận tiến hành đánh bom Baghdad

Bức hình Abu Omar al-Baghdadi- người đứng đầu "Nhà nước Hồi giáo I rắc" do kênh tin tức Al-Arabiya công bố. (Ảnh: AFP – TTXVN)
Nhóm "Nhà nước Hồi giáo Iraq" có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al Qaeda ngày 26/10 đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép nhằm vào các tòa nhà chính phủ ở trung tâm thủ đô Baghdad một ngày trước đó, làm 155 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Tuyên bố trên được phát trên trang điện tử thường được các phần tử vũ trang sử dụng để nhận trách nhiệm về các vụ tấn công liều chết. Nhóm này cũng nhận trách nhiệm đã tiến hành loạt vụ đánh bom nhằm vào hai bộ quan trọng ở thủ đô Baghdad hồi tháng Tám vừa qua, làm hơn 100 người thiệt mạng.

Phát biểu với hãng tin AFP trước đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Mohammed al-Askari cho biết đã tìm thấy những bằng chứng khẳng định những kẻ đánh bom có liên quan đến mạng lưới Al Qaeda và những người ủng hộ đảng Baath dưới thời cố Tổng thống Saddam Hussein.

vụ đánh bom kép  xảy ra hôm Chủ nhật vừa qua được cho là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong vòng hai tháng trở lại đây tại Iraq./.

(TTXVN/Vietnam+)