60 người cao tuổi làng Đông Bích xã Trung Sơn dọn đường trồng hoa.

Hưởng ứng chiến dịch “60 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới”, sáng ngày 5/5 60 cụ người cao tuổi xóm Đông Bích xã Trung Sơn cùng Ban chỉ huy xóm tham gia dọn và trồng hoa ven đường góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh -sạch – đẹp.

2

60 hội viên người cao tuổi tham gia san lấp lề đường trồng hoa

Đây là xóm đầu tiên của xã Trung Sơn và cũng là xóm đầu tiên của huyện Đô Lương xây dựng mô hình điểm về nông thôn mới một cách toàn diện như: Cải tạo vườn tạp thành vườn cây ăn quả, xây dựng hệ thống giao thông gắn với trồng hoa, cây cảnh.

1

Tuyến đường sẽ được trồng hoa, xây dựng thôn xóm xanh – sạch – đẹp

Điều đáng nói đó là Trung Sơn tự huy động sức dân để xây dựng các mô hình. Hiện nay, khu vực nhà văn hóa xóm đã được nhân dân và con em trong xóm công tác trong mọi miền đất nước đóng góp, xây dựng. Khuôn viên đã được trồng hoa để tạo cảnh quan môi trường.

3

Mô hình liên kết đường giao thông, trồng hoa và hệ thống thoát nước

Riêng tuyến đường giao thông chính của xóm gắn với nhà văn hóa và sân thể thao đã được quy hoạch mới đảm bảo tiêu chí. Chi hội người cao tuổi đã đảm nhận việc san lấp vỉa hè và trồng hoa. Có nhiều cụ 80 – 90 tuổi vẫn tham gia làm đất trồng hoa.

Trong vài ngày tới, hai bên con đường sẽ được trồng hoa góp phần làm đẹp cho cảnh quan môi trường thôn xóm, đồng thời làm gương để con cháu noi theo.

Hữu Hoàn