6 Tháng đầu năm 2011 Công an Đô Lương xử phạt 1868 trường hợp vi phạm luật Giao thông đường đường bộ

Theo số liệu báo cáo của công an huyện Đô Lương, tính từ tháng 1 đến ngày 29/6/2011 công an Đô lương đã tổ chức 283 ca tuần tra kiểm soát về trật tự an toàn giao thông đường bộ với 933 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Qua tuần tra kiểm soát, công an huyện Đô Lương đã lập biên bản 1969 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó xử phạt 1868 trường hợp, nộp vào kho bạc nhà nước 572 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, trên xe chở số người quá quy định, điều khiểm xe không đủ giấy tờ hợp lệ và một số trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Trong 6 tháng qua mặc dù công an Đô Lương đã tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm nhưng vẫn nhiều người thiếu ý thức trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ như: Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy hoặc trên xe chở số người quá quy định.

Các phương tiện vi phạm luật ATGT

Để tiếp tục thực hiện tốt luật giao thông đường bộ nhằm hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đô Lương, hiện nay công an Đô Lương đang đẩy mạnh việc tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Chỉ tính riêng 2 ngày 28 và 29 /6/2011, công an Đô Lương đã xử lý 85 trường hợp vi phạm khi điều khiển xe máy.

Theo kế hoạch của công an huyện Đô Lương trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ .

Hữu Hoàn