500 học sinh trường Đô Lương I vẽ bức tranh tường 100 m2

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong 2 ngày 29 và 30/10, đoàn trường THPT Đô Lương I đã phát động học sinh vẽ bức tranh tường với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.

Tham gia vẽ bức tranh có 500 học sinh ở 26 lớp. Bức tranh có chiều dài gần 100 mét, cao 3 mét, được kéo dài theo khuôn viên của trường, tiếp giáp với Quốc lộ 30.

tranh-1

500 em học sinh tham gia vẽ tranh tường 100 mét vuông. Ảnh: Hữu Hoàn

Bức tranh tường được chia thành các phần theo từng chủ đề do các em lựa chọn như: Em yêu biển đảo quê em, hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ vẻ đẹp của thiên nhiên.Đây là bức tranh có chiều dài lớn nhất, kích cỡ lớn nhất và có người tham gia nhiều nhất của huyện Đô Lương.

tranh-3

Một bức tranh về chủ đề quê hương đất nước. Ảnh: Hữu Hoàn

Thông qua bức tranh vẽ nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, niềm đam mê hội hoạ, đồng thời thể hiện tình yêu quê hương đất nước và mong muốn mọi người hãy chung tay góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống dựng nước, giữ nước của ông cha.

tranh-2

Đây là hoạt động bổ ích giúp các em phát huy tính sáng tạo và niềm đam mê hội hoạ. Ảnh: Hữu Hoàn

Ngoài những ý nghĩa đó, các em học sinh Đô Lương I còn góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng truyền thống của trường và làm đẹp quê hương Đô Lương.

Hữu Hoàn