300 Người dân Trung Sơn chống hạn cho lúa vụ xuân

Để chủ động phòng chống hạn cho 220 ha lúa vụ xuân năm 2018, chiều ngày 5/3 UBND xã Trung Sơn đã huy động hàng trăm cán bộ, đảng viên và người dân đã nạo vét kênh dẫn nước vào Trạm bơm số 1.

anh-1

Hàng trăm người dân tham gia nạo vét kênh

Đây là tuyến kênh quan trọng, dẫn nước tưới cho toàn bộ diện tích lúa trên địa bàn xã Trung Sơn. Để công tác chống hạn có hiệu quả,  ngoài huy động sức dân, xã Trung sơn còn thuê 2 máy hút bùn, khơi thông dòng chảy. Sau 1 buổi ra quân, xã đã nạo vét được hàng trăm m3 bùn đất và khơi thông kênh dẫn nước có chiều dài hơn 100m từ bờ sông Lam đến trạm bơm số 1.

anh-2

 Vụ  Xuân 2018, xã Trung Sơn gieo cấy được 220 ha lúa. Đến thời điểm này, đã có hơn 100 ha lúa xuân trên địa bàn không đủ nước tưới. Để khắc phục tình trạng này xã tiếp tục nâng cấp các trạm bơm, đồng thời chỉ đạo các xóm tích cực nạo vét các kênh dẫn nước nội đồng để phục vụ nước tưới kịp thời. Bên cạnh đó xã cũng tích cực tuyên truyền người dân cần chủ động hơn trong công tác chống hạn bằng cách tát nước thủ công hoặc dùng máy bơm đảm bảo nguồn nước cho cây lúa sinh trưởng tốt./.

Lê Hoàn